‘Vua bóng đá’ Pele xuất viện

'Vua bóng đá' Pele xuất viện

Vào thời điểm này, huyền thoại 81 tuổi đang được chăm sóc tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, sau khi khối u được phát hiện trong các kỳ kiểm tra định kỳ vào cuối tháng 8. Thông báo từ bệnh viện cho hay: “Bệnh nhân đã ổn định và sẽ tiếp tục điều trị khối u ruột kết đã được xác định vào tháng 9”.

Pele – người từng 3 lần vô địch Wodld Cup phải nhập viện vào đầu tháng 12 để điều trị hóa chất, nhưng hôm nay đã được phép về nhà. Đầu tháng 9 vừa qua, Pele tiến hành cắt bỏ một khối u ở bên phải ruột kết và sau đó phải nằm viện gần 1 tháng.

Thông qua trang Instagram cá nhân, Pelee chia sẻ mình đang ‘trải qua một đợt hóa trị nhỏ’ và nói thêm rằng vừa kết thúc đợt điều trị cuối cùng của mình trong năm 2021: “Tôi muốn chia sẻ thành tích này với bạn. Rốt cuộc, mỗi chiến thắng nhỏ là một lý do để ăn mừng, bạn có nghĩ vậy không? Đừng lo lắng, tôi chỉ chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ thôi mà!”.

Pele gặp vấn đề về khả năng vận động kể từ cuộc phẫu thuật thay khớp háng thất bại vào năm 2012. Ông buộc phải sử dụng xe tập đi và xe lăn ở nơi công cộng.

Chưa hết, Pele đã trải qua cuộc phẫu thuật tuyến tiền liệt vào năm 2015 sau khi được đưa vào bệnh viện lần thứ hai trong vòng sáu tháng và nhập viện vì nhiễm trùng tiết niệu vào năm 2019.

Khi còn thi đấu, Pele đã vô địch World Cup 1958, 1962 và 1970 và vẫn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brazil với 77 bàn thắng.