Vũ Văn Thanh, nhà vô địch về ‘khổ đùi’ ở ĐT Việt Nam

Vũ Văn Thanh, nhà vô địch về ‘khổ đùi’ ở ĐT Việt Nam

Khổ đùi của Văn Thanh đã to lên trông thấy trong 1 năm qua. Bản thân, những đồng đội ở HAGL cũng cảm thấy ngạc nhiên vị sự nở ra từ cái đùi của Thanh. Công Phượng là một trong những cầu thủ có khổ đùi to bậc nhất của đội bóng phố Núi cũng phải “ghen tỵ” của Vuvatha. Thực tế, thể hình của cầu thủ người Hải Dương từng bị cho là “hạn chế”, thậm chị bị chê bai là ốm yếu.

Nhưng nhờ sợ khổ luyện, tập tích cực trong phòng gym, Văn Thanh đã dày cơm lên rất nhiều và anh là một trong những cầu thủ có thể hình rất cân đối. Các HLV nhận xét, dù người nở rộ nhưng “bộ” của Văn Thanh lại nhanh nhẹn, lướt hơn trước. Sức va của của hậu vệ này bây giờ đã có những bước tiến vượt bậc. Với chiều cao 1m72 và nặng 72kg, Thanh không ngán ngại ngoại binh hay bất kỳ đối thủ nào.

Roberto Carlos từng được xem là người có khổ đùi vào loại lớn nhất thế giới

Các đồng đội vẫn nói vui, Văn Thanh là nhà vô địch về khổ đùi ở ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Thật ra, Đoàn Văn Hậu cũng là người có khổ đùi cuồn cuộn cơ bắp kể từ khi trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan). Chuyến xuất ngoại của hậu vệ của Hà Nội FC đã giúp anh cải thiện đáng kể về hình thể. Đặc biệt, các hệ cơ của Hậu được phát triển khiến nhiều người phải trầm trồ.

Theo chia sẻ của Vũ Văn Thanh, ngoài chuyện tập luyện khoa học thì chế độ dinh dưỡng cũng được anh chú trọng. Như đã nói, thể lực của Văn Thanh vào loại tốt nhất của ĐT Việt Nam. Minh chứng, ở phút 74, chính Thanh là người ghi bàn ấn định tỷ số lên 4-0 vào lưới ĐT Indonesia.

Văn Thanh ghi bàn và khoe khổ đùi ngoại cỡ của mình khiến nhiều người phải trầm trồ

Đây là pha bóng “kinh điển” bởi nó được thực hiện sau 54 đường chuyền của các học trò ông Park. Ở thời điểm đó, việc Văn Thanh băng lên từng quảng đường hơn 100m, khống chế bằng chân phải rồi cứa lòng, đưa găm bóng vào góc xa. Phải có nguồn năng lượng vô tận thì Văn Thanh mới có thể thực hiện được những pha bóng thương thừa như vậy.

Trong trận đấu với ĐT Malaysia vào lúc 23h45 tối nay (11/6), Trọng Hoàng người thường được bố trí đá đúng vị trí của Văn Thanh sẽ trở lại sau án treo giò. Hẳn HLV Park Hang Seo đang có một “cơn đau đầu” dễ chịu bởi ông đang có 2 cậu học trò đồng cân đồng lạng. Nhiều khả năng, Văn Thanh sẽ lại tiếp tục chơi bên hành lang phải còn Trọng Hoàng sẽ được bố trí ở một vị trí mới bởi anh là người đa năng.

 

Bài mới nhất

Bài liên quan