U22 Việt Nam: Cầu thủ trẻ của Hà Nội FC, HAGL bị loại

Trợ lý Kim Han Yoon đã chia tay 4 cầu thủ U22 Việt Nam, sau 1 tháng rèn quân ở Hà Nội. Trong đó có 2 cầu thủ trẻ của Hà Nội FC và HAGL.

U22 Việt Nam: Cầu thủ trẻ của Hà Nội FC, HAGL bị loại

Sau 1 tháng rèn quân ở Hà Nội, tức là 1/3 giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U22 Việt Nam tiến hành tinh giảm nhân sự với 4 cầu thủ chia tay đội tuyển. 4 cái tên bao gồm: Phạm Mạnh Cường (Viettel), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định), Nguyễn Hồng Sơn (Hà Nội), Dụng Quang Nho (HAGL). Trợ lý Kim Han Yoon trực tiếp gọi riêng các cầu thủ này để trao đổi. Ông động viên họ tiếp tục cố gắng ở thời gian tới để chuẩn bị cho các chiến dịch tiếp theo của U22 Việt Nam.

Hai cái tên Dụng Quang Nho và Nguyễn Hồng Sơn bị loại tương đối bất ngờ. Nhưng theo tìm hiểu của Bongdaplus, việc họ ít được tham gia thi đấu tại V.League năm nay là một điểm hạn chế. Ở mùa giải trước, Hồng Sơn thường xuyên được Quảng Nam FC sử dụng tại V.League. Theo thống kê của Soccerway, Hồng Sơn đã đá chính 15 trận (1101 phút) tại V.League năm ngoái. Nhưng ở mùa giải này, Hồng Sơn mới chỉ có 63 phút (4 trận) khi trở về Hà Nội FC, sau khi hết hạn cho mượn.

Hồng Sơn và Quang Nho đều phải nói lời chia tay U22 Việt Nam sau 1 tháng rèn quân

Cũng như Hồng Sơn, Quang Nho mất đi vị trí ở HAGL. Mùa giải năm ngoái, anh được tạo điều kiện đá chính 9 trong tổng số 10 trận (748 phút). Như năm nay, Quang Nho chỉ thi đấu 3 trận với vỏn vẹn 30 phút có mặt trong màu áo HAGL. HLV Kiatisak cũng đã quyết định để anh sang Hải Phòng theo diện cho mượn để tích luỹ kinh nghiệm.

ĐT U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện bình thường từ nay đến cuối tháng 10. Tức là ĐT U22 Việt Nam còn có những 2 tháng để chuẩn bị. Cuối tháng 10, đội sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 tại Đài Bắc Trung Hoa. Chúng ta sẽ gặp Myanmar và Đài Bắc Trung Hoa – đội chủ nhà ở bảng này.

Theo Tin bóng đá 24