Home Tin tổng hợp U22 Indonesia nguy cơ bị cấm tham dự SEA Games 32

U22 Indonesia nguy cơ bị cấm tham dự SEA Games 32

by Tổng hợp
U22 Indonesia nguy cơ bị cấm tham dự SEA Games 32

“Một quốc gia chủ nhà mới của vòng chung kết World Cup U20 sẽ sớm được công bố, thời gian diễn ra giải đấu này sẽ không thay đổi. Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt dành cho Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cũng có thể được quyết định trong các cuộc thảo luận tiếp theo. Các thành viên của FIFA sẽ tiếp tục có mặt trong những tháng tới và sẽ làm việc với PSSI, làm việc với chủ tịch PSSI Erick Thohir” – thông báo mới của FIFA đưa ra hôm 30/3 cho biết.

Trước đó, FIFA hủy bỏ lễ bốc thăm chia bảng World Cup U20, dự kiến diễn ra hôm nay (31/3) tại đảo Bali (Indonesia). Sau đó, FIFA tước quyền đăng cai giải bóng đá trẻ thế giới từ tay Indonesia. Việc FIFA hủy bỏ lễ bốc thăm là do Thống đốc bang Bali từ chối cho phép Israel tham dự lễ bốc thăm. Đây cũng được cho là nguyên nhân dẫn tới việc Indonesia mất quyền đăng cai U20 World Cup, kéo theo đội tuyển U20 Indonesia bị loại khỏi giải đấu này.

U22 Indonesia đứng trước nguy cơ lớn không được dự SEA Games 32 - Ảnh: Đức Cường

Trong trường hợp phải nhận thêm án phạt bổ sung từ FIFA, Indonesia sẽ bị cấm tham gia các giải đấu quốc tế trong thời gian tới. Điều đó cũng đồng nghĩa U22 Indonesia sẽ không thể tham dự SEA Games 32, giải đấu được tổ chức tại Campuchia vào cuối tháng 4 tới. 

Ngoài ra, ĐT Indonesia có thể cũng sẽ không được tham dự vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, bắt đầu từ tháng 11 năm nay, cũng như không thể tham dự Asian Cup 2024 diễn ra vào tháng 1/2024.

Năm 2015, Indonesia cũng từng bị FIFA cấm thi đấu có thời hạn, khiến họ bị loại khỏi các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 và vòng loại Asian Cup 2019, với lý do Chính phủ can thiệp quá sâu vào bóng đá.

You may also like

Leave a Comment