Tượng Ronaldo ‘mòn’ và sáng rực ‘chỗ ấy’

Tượng Ronaldo "mòn" và sáng rực "chỗ ấy"

Cụ thể, khu vực nhạy cảm nhất trên bức tượng của Cristiano Ronaldo ở thành phố Funchal có màu sắc “sáng” bất thường so với phần còn lại của cơ thể. Theo như báo chí Bồ Đào Nha, “chỗ ấy” trên bức tượng còn hụt vài cm so với ngày đầu. Đây là tác phẩm điêu khắc được dựng lên vào năm 2019 để vinh danh thủ quân ĐT Bồ Đào Nha.

Bức tượng đồng này được mô phỏng theo dáng sút phạt quen thuộc của Ronaldo, cao hơn 2m và nặng hơn 800kg . Phía dưới chân bức tượng có khắc tên đầy đủ của Cristiano Ronaldo, cũng như tên viết tắt của CR7.

Nhưng lúc này, bức tượng đang bị “xâm hại” bởi những cô gái trẻ. Theo những người dân địa phương thì các chị em rất thích được chụp ảnh với bàn tay chạm vào “chỗ ấy” của Ronaldo.

Thậm chí, có cô nàng còn dùng cả tay để “nắm” vào hiện vật rồi sau đó cười một cách khoái chí ngay tại nơi công cộng. Với nhiều người, họ phản đối cách hành xử có phần thiếu văn hóa này. 

Một vài người dân sống tại đây cũng đề nghị cơ quan chức năng nên làm hàng rào chắn để tránh hành động này tiếp tục tái diễn. Ngoài ra, họ cũng muốn Ronaldo chi tiền để trang trí lại bức tượng thay cho hình ảnh “tranh tối, tranh sáng” như hiện nay, đương nhiên nơi cần sửa nhất là “chỗ ấy” trên bức tượng.