Từ chối tiêm vaccine, Xhaka gặp rắc rối với COVID-19

Tiền vệ Granit Xhaka của Arsenal vừa bỏ lỡ trận giao hữu giữa Thụy Sỹ và Hy Lạp (Thụy Sỹ thắng 2-1) do bị phát hiện dương tính với COVID-19. Đáng chú ý, trước đó cầu thủ này đã từ chối tiêm vaccine để hạn chế tác hại của chủng virus đang làm cả thế giới điên đảo.

Từ chối tiêm vaccine, Xhaka gặp rắc rối với COVID-19

Phát biểu trước báo giới, trưởng bộ phận truyền thông của ĐT Thụy Sỹ là  Adrian Arnold cho hay: “Granit Xhaka vẫn chưa được tiêm vaccine. Cậu ấy nằm trong nhóm những cầu thủ quay lưng với giải pháp này. Chúng tôi cũng không ép buộc mà để cho tất cả tự đưa ra quyết định cho mình”.

“Việc tiêm hay không tiêm là lựa chọn của mỗi cầu thủ cũng như bất kể công dân nào khác của Thụy Sỹ. Chúng tôi chỉ khuyến cáo mọi người đều nên tiêm phòng. Tuy nhiên, Xhaka đã không nghe theo. Đó là quyền của Xhaka và cậu ấy phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định của mình”.

“Những cầu thủ còn lại trong đội đều đã được tiêm phòng hoặc hồi phục sau khi nhiễm COVID-19. Chính bởi vậy nên họ hiện an toàn hơn so với Xhaka về phương diện y tế”.

“Nói chung, tỷ lệ tiêm chủng là rất cao. Thật không may là Xhaka lại không nằm trong số đó và bây giờ anh ta đã nhiễm COVID-19. Về phương diện thể thao, việc Xhaka phải cách ly là điều rất đáng tiếc với Thụy Sỹ vào thời điểm này”, Adrian Arnold cho biết.

Xhaka vốn là thành viên rất quan trọng của ĐT Thụy Sỹ vừa lọt vào đến vòng tứ kết EURO 2020. Trong 98 lần khoác áo ĐTQG, cầu thủ 28 tuổi này đã ghi được 12 bàn. Do bị nhiễm COVID-19, anh chắc chắn sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu tới của ĐT Thụy Sỹ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu (gặp Italia vào ngày 6/9 và Bắc Ireland vào ngày 9/9).
  

Theo Tin bóng đá 24