Trung vệ Trần Đình Trọng: ‘Xấu phải biết phấn đấu’

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Năm 2020 trôi qua với Đình Trọng toàn những kỷ niệm buồn. Và đáng quên nhất là anh phải thực hiện hai ca phẫu thuật trên đôi chân. Có lần tôi hỏi Đình Trọng: “Có bao giờ em thấy mình rơi vào tình trạng không trọng lực?”. Đình Trọng trả lời: “Tài sản của cầu thủ là đôi chân, mà em như thế này chẳng còn gì buồn hơn. Nhìn các đồng đội thi đấu giải này giải kia, nhìn họ nâng cúp, nhận huy chương thấy mình sao bất lực. Lúc ấy chỉ ước được chạm quả bóng thôi cũng đã sướng chứ chưa nói được đá cho CLB, cho ĐTQG”.

Năm 2020 với Đình Trọng là những ký ức phải đấu tranh với bản thân để phục hồi chấn thương. Tôi còn nhớ trên chuyến xe đón Đình Trọng từ Trung tâm PVF về nhà, anh nói mà như nuốt nước mắt vào trong: “Mổ xẻ không đáng sợ bởi lúc ấy có người thân, gia đình, đồng đội, bác sỹ… bên cạnh. Nhưng phải lủi thủi tự tập, tự đi ăn, tự làm tất cả mọi thứ, nhiều khi em muốn bỏ bóng đá luôn. Có những lúc stress nặng, muốn đón xe về nhà nhưng lại sợ bố mẹ buồn nên em tự dặn lòng phải gắng lên. Rồi mọi thứ cũng qua, bóng đá như một món nợ mà em xác định luôn, đời này phải trả vay với nó”.

Đình Trọng trở lại V.League sau 1 năm vắng bóng. Quá nhiều câu hỏi đặt ra với anh khi đôi chân đã hai lần phải đụng dao kéo. Cho đến thời điểm này, Đình Trọng cũng chỉ mới đá chính 3 trận (279 phút) cho Hà Nội FC. Ngay cả khi trở lại, vị trí của Đình Trọng vẫn ở trên ghế dự bị nhiều hơn. Ở đội bóng Thủ đô bây giờ, có lẽ Đình Trọng chỉ là lựa chọn thứ 4 sau Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Thành Chung. Đình Trọng vẫn hay nói vui: “Xấu phải biết phấn đấu mà không phấn đấu nữa thì chỉ mãi mãi dự bị”.

Đình Trọng nỗ lực tập luyện để lấy lại vị trí chính thức ở ĐT Việt Nam 	- Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Đẳng cấp của Đình Trọng là thứ mà người ta chưa bao giờ phải bàn cãi. Thế nhưng, tập trung ĐTQG lần này, cơ hội cạnh tranh của Đình Trọng đang “đuối” hơn so với những đồng nghiệp. Nhìn vào danh sách, HLV Park Hang Seo đang có gần chục cầu thủ có thể đá trung vệ. Còn nếu rút gọn lại, tỷ lệ chọi của Đình Trọng đang là 1/6. Quả là khốc liệt và khó nhằn với tiền vệ thích “đóng thùng” này.

Trước mắt Đình Trọng phải “đánh bại” ba đồng đội ở Hà Nội FC là Việt Anh, Thành Chung và Duy Mạnh. Kế đến, anh phải vượt qua cặp đôi đang có phong độ xuất sắc trong màu áo Viettel là Tiến Dũng và Ngọc Hải rồi mới đến Minh Tùng. Rõ ràng, Đình Trọng khó có cơ hội chen chân vào đội hình đá chính nếu xét về phong độ tại V.League. Trước giờ lên hội quân ở ĐTQG, Đình Trọng cũng xác định, được triệu tập là vinh dự, còn khả năng cạnh tranh của anh rất khó khi những người còn lại đang chơi ấn tượng trong màu áo CLB.

Với HLV Park Hang Seo, lựa chọn ai đá chính luôn là bí mật khó đoán. Đình Trọng có thể chơi không tốt trong màu áo Hà Nội FC, nhưng không đồng nghĩa ở ĐTQG anh sẽ chơi dở. Như đã nói, Đình Trọng có đẳng cấp, có những sợi dây kết nối với những người còn lại khi đã từng thi đấu cùng nhau trong thời gian khá dài. Nói cách khác, thầy Park thấy ở Đình Trọng sự hữu dụng. Biết đâu đó…

Bài mới nhất

Bài liên quan