Trung vệ Thành Chung: ‘Khi trận đấu kết thúc mới biết Việt Nam làm được gì’

“Khi trận đấu bắt đầu và cho đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì”, trung vệ ĐT Việt Nam – Nguyễn Thành Chung trả lời phỏng vấn trước trận đấu với ĐT Trung Quốc lúc 0h00 ngày 8/10 tới đây.

Trung vệ Thành Chung: ‘Khi trận đấu với ĐT Trung Quốc kết thúc mới biết Việt Nam làm được gì’

Tại cuộc họp chuyên môn sáng 5/10, BHL và các cầu thủ đã tiến hành phân tích đối thủ Trung Quốc thông qua băng ghi hình trận đấu. Theo đánh giá của Thành Chung, họ là đối thủ mạnh trong bảng đấu của ĐT Việt Nam. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi khi đã vòng đến vong loại thứ ba World Cup thì đối thủ nào cũng đều là có trình độ ở tầm châu lục. “Do vậy, toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm đề ra những đối sách của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và BHL”, Thành Chung nói.

Ở đợt tập trung lần này, ĐT Việt Nam không có sự phục vụ của một số cầu thủ quan trọng ở tuyến phòng ngự như Văn Hậu, Trọng Hoàng. Tuy nhiên, theo Thành Chung những vị trí này có thể lấp đầy từ những người khác. “Sự thiếu vắng của Văn Hậu, Trọng Hoàng là tổn thất đối với đội tuyển, nhưng BHL và toàn đội cũng đã có đối sách về nhân sự để lấp vào chỗ trống đấy.

Tôi nghĩ rằng những cá nhân trám vào vị trí đó cũng rất tốt, không thua kém gì các cầu thủ chẳng may bị chấn thương. Chúng tôi cũng cố gắng thi đấu làm sao đạt được 100% sức lực và hơn thế để khỏa lấp khoảng trống của anh em không may bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu”.

ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc

Khi được hỏi ĐT Việt Nam đã có sự chuẩn bị như thế nào để đối phó với những cầu thủ cao to trên hàng công cũng như những cầu thủ khéo léo, sút xa tốt, đặc biệt là những cầu thủ nhập tịch trong đội hình ĐT Trung Quốc, Thành Chung trả lời ngắn ngọn nhưng rất tự tin: “Khi trận đấu bắt đầu và cho đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì”.

Thành Chung cũng chia sẻ thêm cảm nhận của mình về bầu không khí của đội tuyển trước thềm trận đấu với ĐT Trung Quốc: “Chúng tôi đang có tinh thần rất quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp ĐT Trung Quốc mà bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, chúng tôi luôn phải có tinh thần thoải mái thì mới chơi được bóng, từ đó mới có thể giành được thành tích tốt nhất”.

Tối 6/10, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen SVĐ Sharjah – địa điểm diễn ra trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn
– Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial

Theo Tin bóng đá 24