Trọng tài ‘điềm gở’ cầm còi trận Trung Quốc vs Việt Nam

Trọng tài Mohammed Hassan được giao nhiệm vụ bắt chính trận đấu giữa tuyển Trung Quốc vs Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Trọng tài điềm gở cầm còi trận Trung Quốc vs Việt Nam

Theo TTPlus, trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam ngày 7/10 tới sẽ diễn ra tại UAE nên Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) sẽ chỉ định tổ trọng tài người bản địa điều hành trận đấu. Theo đó, trọng tài điều khiển chính sẽ là Mohammed Hassan. 2 trợ lý sẽ gồm Hasan Almahri và Mohamed Al Hammadi. Trọng tài thứ 4 là Ahmed Al Kaf, còn 2 trọng tài VAR sẽ là Amar Janabi và Omar Ali. Bên cạnh đó, AFC cũng sẽ chỉ định một quan chức người Nhật Bản đến UAE để giám sát trận đấu.

Trọng tài chính Mohammed Hassan không phải là cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Vị “vua áo đen” người UAE từng có 3 lần cầm còi trong các trận đấu của các đội tuyển Việt Nam trong quá khứ. Đáng chú ý, cả 3 lần ông Mohammed Hassan bắt chính, các đội tuyển Việt Nam đều… thất bại. Đó là trận thua 0-6 trước Hàn Quốc tại vòng bảng U19 Châu Á 2014, thua 0-2 trước Honduras tại vòng bảng U20 World Cup 2017 và gần nhất là trận thua 0-1 trước Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019.

Trọng tài Hassan từng cầm còi trận Việt Nam thua Nhật Bản 1-2 ở tứ kết Asian Cup 2019

Ông Hassan nhận chứng chỉ FIFA từ năm 2010 và được đánh giá là một trong những trọng tài ưu tú nhất của Châu Á. Do đó, ông đảm nhận nhiều vị trí trong công tác điều khiển trận đấu. 

Đơn cử như tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực Châu Á, ông đã bắt chính trận Nhật Bản thua 0-1 trước Oman, và làm trọng tài VAR ở trận Trung Quốc thua 0-1 trước Nhật Bản.  Ông Hassan cũng từng bắt chính tại VCK World Cup 2018. Trọng tài người UAE này cũng từng điều khiển trận chung kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Thái Lan và Indonesia.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc vs Việt Nam tại lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại sân Sharjah (UAE). 
    

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24