Trọng Hoàng: ‘Dành tặng tấm HCV SEA Games trân quý để gây quỹ chống Covid-19’

Hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã chia sẻ về việc tặng huy chương vàng SEA Games 2019 để gây quỹ hỗ trợ cho tuyến đầu chống Covid-19.

Trọng Hoàng: ‘Dành tặng tấm HCV SEA Games trân quý để gây quỹ chống Covid-19’

– Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Năm 2019, Trọng Hoàng trong tâm thế của một trong hai cầu thủ ngoài 22 tuổi thi đấu cho U22 Việt Nam đã giành tấm Huy chương Vàng SEA Games. Đó cũng là tấm huy chương mà anh trân quý nhất trong số những danh hiệu mà tuyển thủ quốc gia này có được trong sự nghiệp.

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp ở Việt Nam, Trọng Hoàng quyết định tặng tấm huy chương này để gây quỹ cho tuyến đầu chống dịch. Anh chia sẻ: “Trong thời gian cách ly, bên cạnh nỗi nhớ nhà, tôi còn thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam. Mỗi ngày, nhìn số ca nhiễm tăng lên khiến tôi bồn chồn không yên. Tôi đã tự hỏi mình có thể làm gì để giúp cộng đồng lúc này”. Trong Hoàng nói thêm: “Tôi muốn dành tặng tấm huy chương mà tôi trân quý nhất để gây quỹ. Hy vọng, nó sẽ lan toả được tinh thần như chúng tôi đã chiến đấu để giành được tại SEA Games 2019″.

Trọng Hoàng chinh phục được giấc mơ vàng sau 10 năm lỡ hẹn - Ảnh: Đức Cường

Trọng Hoàng bày tỏ: “Đối với tôi, giá trị đích thực trong cuộc sống nằm ở những điều tốt đẹp mà mình có thể cho đi, chứ không phải những thứ nhận về. Chính vì vậy, mỗi khi có thể làm điều gì có ích cho cộng đồng, tôi đều sẵn sàng”. Được biết, nhóm thiện nguyện mà Trọng Hoàng tặng tấm huy chương vàng quý giá đã quyên được 86 máy thở (trị giá 7,2 tỷ đồng) cho các bệnh viện tại TP HCM. Nhóm còn kêu gọi người nổi tiếng từ thiện những món đồ có giá trị rồi bán đấu giá, và sử dụng số tiền đó mua máy thở cho tuyến đầu với tâm niệm: thêm một máy thở, thêm một mạng người có thể được cứu.

10 năm trước, Trọng Hoàng cùng các đồng đội góp mặt ở chung kết SEA Games 2009. Đó là giải đấu mà U23 Việt Nam chơi cực hay, giành quyền vào chung kết với kỳ vọng lớn sẽ giành HCV. Nhưng rốt cuộc, đội quân của HLV Calisto đã thất thủ với tỷ số 0-1 trước Malaysia sau tình huống đá phản lưới nhà của trung vệ Mai Xuân Hợp.

Với thế hệ cầu thủ năm 2009, đó mãi là kỷ niệm buồn không thể nguôi ngoai. 10 năm sau, Trọng Hoàng là chứng nhân duy nhất của thất bại tại Lào ngày nào tiếp tục góp mặt cùng thế hệ mới của U22 Việt Nam tại một trận chung kết SEA Games 2019.

Sau 10 năm chờ đợi, cuối cùng Trọng Hoàng cũng đã thoả mãn được cơn khát vàng SEA Games. U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 6-0, giành HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

Trên trang cá nhân khi đó, Trọng Hoàng không giấu được cảm xúc chia sẻ: “Cuộc đời này có được mấy lần 10 năm. Thứ mà ta học được nhiều nhất là cách xin lỗi và lời cảm ơn. 10 năm trước Hoàng đã phải ngậm ngùi xin lỗi. Nhưng ngày hôm nay mình đã có thể sung sướng gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Cám ơn thật nhiều”.

Theo Tin bóng đá 24