Trận Saudi Arabia-Việt Nam có được nghỉ “giải nhiệt”?

AFC sẽ tiếp tục áp dụng các quy định trong việc tổ chức trận đấu theo điều lệ cũ, trong đó có việc trận đấu giữa Saudi Arabia gặp ĐT Việt Nam ở VL thứ 3 World Cup có quãng nghỉ “cooling break”.

Trận Saudi Arabia-Việt Nam có được nghỉ “giải nhiệt”?

Giống như các lượt trận cuối vòng loại thứ 2 thì đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong các trận đấu, mỗi đội sẽ được phép có 5 quyền thay người. Nhưng tổng cộng 5 cầu thủ được thay vào sân trong 3 lần. Bên cạnh đó, quy định ‘cooling break’ tiếp tục được áp dụng để đảm bảo yếu tố thể lực cho các cầu thủ. Tức là mỗi hiệp đấu, trọng tài sẽ cắt còi để 2 đội được nghỉ và uống nước khoảng trên dưới 5 phút.

Đây là điều hết sức cần thiết với các cầu thủ, đặc biệt hiện nay điều kiện thời tiết ở Saudi Arabia rất nóng. Thời tiết luôn dao động ở mức 40-45 độ C, kể cả khi về tối. Trận đấu giữa Saudi Arabia diễn ra lúc 21h00 (theo giờ địa phương) nên khi đó sự oi bức vẫn còn và đương nhiên sẽ tác động rất nhiều đến thể lực các cầu thủ.

Những ngày qua, khi sang Saudi Arabia, ĐT Việt Nam sử dụng khá nhiều nước uống trong các buổi tập nhưng điều đáng mừng là các cầu thủ đã thích nghi nhanh với sự khắc nghiệt với thời tiết tại đây. Đêm qua, trong buổi tập đối kháng, các cầu thủ đều hoàn thành giáo án.

Theo kế hoạch, tối mai, 20h30, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập duy nhất trên sân thi đấu chính King Saud University (hay còn có tên là Mrsool Park). Trước đó, HLV Park Hang Seo sẽ tham dự buổi họp báo và công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức đăng ký cho trận đấu gặp chủ nhà vào đêm 2/9.

Theo Tin bóng đá 24