Tottenham lại trông cậy vào Son Heung-min

Son Heung-min đã tham gia vào 10 pha ghi bàn (ghi 6, kiến tạo 4) trong 11 trận sân nhà gần đây nhất cho Tottenham tại Premier League.

Tottenham lại trông cậy vào Son Heung-min

Son Heung-min cũng đã ghi 3 bàn tại Premier League mùa này (phần còn lại của Tottenham chỉ có 1 bàn). Cả 2 bàn thắng của Tottenham tại sân nhà ở Premier League mùa này đều do Son ghi được.

Tất nhiên, chẳng có quy luật nào nói lên rằng Son chỉ tỏa sáng trên sân nhà. Đấy trước tiên là sự xuất sắc tổng thể của tiền đạo người Hàn Quốc. May mà còn có Son, để Tottenham không đến nỗi sụp đổ hoàn toàn, khi thủ quân ĐT Anh Harry Kane hoàn toàn mờ nhạt suốt từ đầu mùa đến nay, chưa làm được trò trống gì ở Premier League.

Không thể nào khác, khi trang web Whoscored.com xếp Son Heung-min vào vị trí số 1 trong bảng điểm phong độ của Tottenham mùa này.

Mùa trước, Son Heung-min đã đạt đến cột mốc lịch sử cá nhân, khi lần đầu tiên anh ghi được 21 bàn, tính chung mọi giải. Đấy cũng là mùa bóng thứ 2 liên tiếp mà Son đạt đến hàng chục, cả về số lượng bàn thắng lẫn số lần kiến tạo thành công trong một mùa bóng ở Premier League.

Tottenham xưa nay chỉ có 4 cầu thủ khác từng làm được như vậy, tính từ Juergen Klinsmann đến Harry Kane.

Phong độ tốt của Son trong giai đoạn đầu mùa hiện thời là một sự nối tiếp từ những gì anh đã làm được cuối mùa bóng trước. Anh không tham dự giải đấu nào khác trong mùa Hè vừa qua, nên có tình trạng thể lực tuyệt vời. Một lần nữa, Tottenham phải trông cậy vào ngôi sao này.

Theo Tin bóng đá 24