Home Tin tổng hợp Tiền vệ U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ thất nghiệp

Tiền vệ U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ thất nghiệp

by Tổng hợp
Tiền vệ U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ thất nghiệp

Bùi Ngọc Long có tên trong danh sách 38 cầu thủ được HLV Philippe Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam ở giai đoạn đầu chuẩn bị cho SEA Games 32. Tuy nhiên, sau 1 tuần tập luyện, tiền vệ sinh năm 2001 cùng với 12 đồng đội khác đã bị gạch tên ra khỏi danh sách sau đợt sàng lọc lần 1 của U23 Việt Nam.

“Vận đen” chưa dừng lại với Bùi Ngọc Long. Sau khi trở về từ U23 Việt Nam, cầu thủ sinh năm 2001 tiếp tục không được đội hạng Nhất Hòa Bình ký hợp đồng. Được biết, HLV Lê Quốc Vượng đánh giá tích cực về năng lực chuyên môn của Ngọc Long. Tuy nhiên, trong triết lý xây dựng đội bóng của mình, nhà cầm quân trẻ tuổi xứ Nghệ muốn tìm một tiền vệ tấn công giàu thể lực, sức mạnh, tranh chấp tốt. Điều này lại đang là hạn chế của Bùi Ngọc Long, dù anh được đánh giá khá tốt về tư duy, kỹ chiến thuật chơi bóng.

Trước đó, Bùi Ngọc Long có 2 tháng tập luyện cùng Hòa Bình FC. Hiện tại, tiền vệ trẻ này đang tranh thủ tìm kiếm đội bóng mới khi thời hạn đăng ký giải hạng Nhất sẽ hết vào ngày 24/3. 

Bùi Ngọc Long (trái) đứng trước nguy cơ thất nghiệp khi chưa tìm được đội bóng để thi đấu trước mùa giải 2023 - Ảnh: Đức Cường

Bùi Ngọc Long sinh năm 2001 tại Quảng Ninh. Sự nghiệp quần đùi áo số của Bùi Ngọc Long khá thăng trầm. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Viettel. Do bị đánh giá yếu về thể hình, Ngọc Long đã bị đội bóng áo lính thải loại. Sau khi chia tay lò đào tạo Viettel, Ngọc Long hồi hương khoác áo Than.QN và có màn ra mắt đội bóng quê hương ở V.League 2021. Tuy nhiên, sau khi đội bóng đất Mỏ giải thể, Ngọc Long cùng một số cầu thủ khác của Than.QN đã gia nhập Sài Gòn FC trước thềm V.League 2022.

Ngọc Long không thi đấu cho Sài Gòn ở V.League mà được đội bóng này tạo điều kiện sang Nhật Bản thi đấu cho Azul Claro Numazu ở J.League 3 với bản hợp đồng cho mượn. Trong 5 cầu thủ mà CLB Sài Gòn đưa sang, Ngọc Long là cầu thủ được ra sân nhiều nhất với 2 trận và 20 phút. Sau 1 năm thi đấu ở Nhật Bản, Ngọc Long lại đối diện tương lai bất định khi đội bóng chủ quản giải thể.

You may also like

Leave a Comment