Tiền đạo Trung Quốc: ‘Chúng tôi chắc chắn đánh bại tuyển Việt Nam’

Tiền đạo Zhang Yuning của Trung Quốc tỏ rõ sự tự tin trước cuộc chạm trán gặp tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ ba vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Tiền đạo Trung Quốc: ‘Chúng tôi chắc chắn đánh bại tuyển Việt Nam’

“Sau khi thua 2 trận đầu tiên, đội đang thực hiện một số chuẩn bị cho 2 trận tiếp theo, đặc biệc là về mặt thể lực”, Zhang Yuning chia sẻ trước buổi tập của ĐT Trung Quốc tối ngày 19/9.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu trong tháng 10, ĐT Trung Quốc đã hành quân đến UAE từ hôm 9/9. Thầy trò HLV Li Tie sẽ có khoảng 1 tháng rèn quân tại đây trước khi bước vào cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam ngày 7/10. Mục tiêu của ĐT Trung Quốc là bằng mọi giá lấy 3 điểm trước đối thủ láng giềng.

“Trận gặp Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tôi đã nghiên cứu đối thủ, sẽ khai thác khu vực giữa sân và hàng hậu vệ của họ. Tôi rất tự tin rằng đội tuyển sẽ đánh bại Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn làm được”, tiền đạo của Beijing Guoan nhấn mạnh.

Đây là lần thứ 2 tiền đạo sinh năm 1997 được HLV Li Tie triệu tập vào danh sách ĐT Trung Quốc dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo đánh giá của Zhang Yuning, Việt Nam sẽ là đối thủ dễ thở hơn Australia và Nhật Bản.

“Có thể thấy các trận đấu với 12 đội mạnh châu Á có nhịp độ rất nhanh giúp tôi có những bài học và phát triển hơn. Trận đấu tiếp theo sẽ là cơ hội để chúng tôi thể hiện lối chơi, sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc. Hai đối thủ trước mạnh hơn nên rất khó”, Zhang Yuning cho biết.

Zhang Yuning từng góp mặt trong thành phần U22 Trung Quốc đá giao hữu và để thua U22 Việt Nam với tỷ số 0-2 trong năm 2019. Tuy nhiên, chân sút 24 tuổi cho rằng trận đấu sắp tới sẽ có kết quả hoàn toàn khác. 

“Trận đấu đó ở cấp độ trẻ, chúng tôi đã thua nhưng nó dường như không liên quan nhiều đến hiện tại. Tuyển Việt Nam nghĩ rằng trận tới là cơ hội tốt để đánh bại Trung Quốc, và chúng tôi cũng nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để hạ Việt Nam”, Yuning nói.

 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24