Home Tin tổng hợp Thua đối thủ dưới cơ, HLV U23 Singapore nói lời cay đắng về thực trạng bóng đá nước nhà

Thua đối thủ dưới cơ, HLV U23 Singapore nói lời cay đắng về thực trạng bóng đá nước nhà

by Tổng hợp
HLV U23 Singapore nói lời cay đắng về thực trạng bóng đá nước nhà

Merlion Cup 2023 được khởi động trở lại sau 3 năm gián đoạn nhằm giúp cho U23 Singapore chuẩn bị cho SEA Games 2023. Ở trận bán kết gặp Hong Kong, đội chủ nhà đã phải nhận thất bại với tỷ số sát nút 0-1. 

U23 Singapore là đội chơi áp đảo, tạo được rất nhiều cơ hội ăn bàn lên khung thành của Hong Kong. Tuy nhiên, chủ nhà đã không tận dụng được. Phút 40, Hong Kong có bàn thắng sau tình huống đá phạt. Đây cũng là pha lập công duy nhất của trận đấu.

Sau trận thua của đội nhà, HLV Philippe Aw cho rằng việc U23 Singapore không thể ghi bàn là hậu quả của 10 năm trước. “Các cầu thủ đã gây sức ép tốt và tạo ra nhiều cơ hội nhưng bạn cần ghi bàn để giành chiến thắng trong các trận đấu. Những gì đang xảy ra hôm nay là nguyên nhân của 10 năm trước.Tôi đã ở Singapore, làm huấn luyện viên trong một thời gian dài và nếu chúng ta muốn thành công, chúng ta cần đợi 10 năm để xem những gì chúng ta đã đạt được”.

“Chúng tôi cần có nhiều tiền đạo hơn. Đó là điều đang ảnh hưởng đến chúng tôi. Chúng tôi có Rasaq và Syahadat nhưng nếu bạn nhìn kỹ hơn sẽ đặt câu hỏi ai sẽ là tiền đạo? Ở ĐTQG, chúng ta có anh em nhà Fandi  nhưng đó là tất cả”.

HLV U23 Singapore tỏ ra bi quan về thành tích của đội nhà ở SEA Games 2023 sắp tới. “Nếu có giành Merlion Cup đi chăng nữa thì điều đó không đảm bảo chúng ta sẽ thi đấu tốt ở SEA Games. Tôi xin nhắc lại lịch sử là ở SEA Games 2019 khi Singapore đăng cai, chúng ta đã bị loại ngay sau vòng bảng”. 

Thua Hong Kong trong trận bán kết, U23 Singapore sẽ gặp U23 Campuchia trong trận tranh hạng ba sau khi chủ nhà SEA Games 2023 thất bại 2-4 trước U23 Malaysia. Hong Kong và Malaysia sẽ đá trận chung kết Merlion Cup. 

You may also like

Leave a Comment