Home Tin tổng hợp Thêm nhân vật hỏi mua MU, muốn hợp lực với Ratcliffe và Al Thani hạ nhà Glazer

Thêm nhân vật hỏi mua MU, muốn hợp lực với Ratcliffe và Al Thani hạ nhà Glazer

by Tổng hợp
Thêm nhân vật hỏi mua MU, muốn hợp lực với Ratcliffe và Al Thani hạ nhà Glazer

Zilliacus, 69 tuổi, khẳng định việc 3 người cùng nhau bắt tay là con đường tốt nhất cho Man United. Người sáng lập và chủ tịch của công ty đầu tư Mobile FutureWorks đã lên kế hoạch tự mình hỏi mua MU, song ông tin rằng việc hợp lực sẽ tránh được việc nhà Glazer tiếp tục hưởng lợi về mặt tài chính từ cuộc “đấu đá lẫn nhau” giữa các ứng viên.

“Chẳng ai muốn cuộc tranh đấu giữa các ứng viên nổ ra, trừ nhà Glazer. Tôi đã liên hệ với cả Sheikh Jassim và Sir Jim để cố gắng hợp lực và đang chờ phản hồi. Tôi cũng có thể huy động vốn để tự mình tiếp quản Man United, nhưng tôi không tham gia vào việc này vì lòng tự trọng. Tôi thực sự tin tưởng rằng với phương án này, chúng ta có thể đồng ý về một mức giá hợp lý, bởi tôi tin 6 tỷ bảng là quá cao. 

Sau đó, số tiền hàng tỷ bảng của mỗi chúng ta dư ra chi cho vụ đấu giá có thể được sử dụng để đầu tư vào CLB. Từ quan điểm của đội bóng và người hâm mộ, sẽ tốt hơn nhiều nếu có 3 chủ sở hữu tận tụy với sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ để phát triển CLB”, Zilliacus chia sẻ.

Nhưng một đội bóng có 3 chủ sở hữu khác nhau điều hành sẽ hoạt động như thế nào? Zilliacus, người từng là chủ tịch của HJK Helsinki, đội bóng hàng đầu của Phần Lan, khẳng định điều đó có thể xảy ra. Ông nói thêm: “Khi tôi là chủ tịch, chúng tôi có 8 hoặc 9 thành viên hội đồng quản trị và chúng tôi sẽ thảo luận mọi việc và đi đến thống nhất. Tôi tin vào sự giao tiếp và đi đến quyết định đúng đắn vì lợi ích của CLB”.

Ban đầu, Zilliacus nảy ra ý tưởng để người hâm mộ MU trên toàn thế giới mua một nửa CLB, song giờ ý tưởng đó dường như đã chuyển sang chiều hướng khác. Ông cho biết: “Tôi không muốn người hâm mộ chi nhiều tiền. Tôi chỉ muốn họ ở trong một tình cảnh mà họ cảm thấy mình là một phần của CLB, có tiếng nói lớn hơn trong quá trình ra quyết định”.

Zilliacus cũng thừa nhận rằng, bản thân không sở hữu tài sản cá nhân nhiều như Al Thani hay Ratcliffe, nhưng ông có đủ khả năng tài chính để hoàn thành việc tiếp quản MU một mình hoặc liên kết cùng họ. 

Ông nói: “Tôi không giàu có như Sheikh Jassim hay Sir Jim. Nhưng, tôi biết các bên đang trên con đường tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, với giá trị hơn 5 tỷ bảng. Tôi đã dành cả cuộc đời mình để xây dựng các công ty, cấp vốn cho họ và có một mạng lưới kết nối. Chúng tôi phải xem xét con số nào là phù hợp”.

Trước đó, Sir Ratcliffe đã đưa ra mức giá mới, 5 tỷ bảng – con số kỷ lục thế giới – để hỏi mua MU trước hạn chót, 16h ngày 24/3. Trong khi đó, Al Thani chỉ thông báo rằng, lời đề nghị mới sẽ được gửi đến CLB trước cuối tuần này. Các nguồn tin thân cận với tỷ phú Qatar cho rằng, thời hạn mới do ngân hàng Raine đưa ra là “linh hoạt” chứ không “cứng nhắc”, nên họ không cần phải vội vàng đưa ra đề nghị.

You may also like

Leave a Comment