Thầy cũ của Xavi bị điều tra tội ấu dâm

Thầy cũ của Xavi bị điều tra tội ấu dâm

Albert Benaiges bị cáo buộc tội ấu dâm với hàng chục học sinh cũ tại một trường công lập, nơi ông này từng làm việc.

Các nhà chức trách ở Tây Ban Nha khẳng định họ đang mở cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Benaiges đã lạm dụng 60 học sinh khi ông này làm giáo viên thể dục tại một trường công lập tại Barcelona. Benaiges đã phủ nhận cáo buộc và những hành vi sai trái nói trên. Benaiges từng làm việc ở lò La Masia suốt 20 năm từ 1991-2011 và là thành viên chủ chốt của lò đào tạo trẻ Barcelona, nơi sản sinh ra những cầu thủ xuất sắc nhất của CLB, trong đó có Iniesta và Xavi.

Sau một thời gian dài công tác ở nước ngoài, đến tháng 4/2021 vừa qua, khi Joan Laporta tái đắc cử chức chủ tịch Barca (ngày 7/3/2021), Benaiges cũng quay lại giữ chức giám đốc học viện đào tạo trẻ của CLB. Tuy nhiên, đến ngày 2/12/2021 (tức là chỉ sau 7 tháng), ông này bất ngờ từ chức vì lý do cá nhân. Cũng cần nhấn mạnh thêm rằng, thời kỳ làm việc tại Mexico, Benaiges từng bị sa thải vì “phụ huynh phàn nàn”.

Khi hay tin, chính HLV trưởng Xavi của Barca đã vô cùng bất ngờ, choáng váng và ông cho rằng “không thể tin” trước những cáo buộc chống lại Benaiges. “Tôi không có bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ cáo buộc này trước đó. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng không xảy ra. Ông ấy từng là HLV của tôi và tôi chưa bao giờ nghi ngờ gì cả. Tôi rất bất ngờ và choáng váng. Không thể ngỡ mọi chuyện lại như vậy. Đây là một vấn đề rất tế nhị, phức tạp”, Xavi cho biết.

Đáng chú ý, ông này rất được các cầu thủ Barca yêu quý. Chính Xavi cũng chia sẻ rằng lứa cầu thủ của mình rất yêu mến Benaiges và giữa họ luôn có mối quan hệ rất tuyệt vời. Hiện phía Barca chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.