‘Thần đồng’ Kang In Lee sẽ phải tìm lại mình ở Mallorca

Từ một thần đồng bóng đá được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao lớn, để tiếp nối truyền thống vẻ vang của người đàn anh từng rất thành công là Park Ji-Sung. Lúc này, sự nghiệp của Kang In Lee đang trượt dài. Anh vừa gia nhập Mallorca theo hình thức của kẻ bị Valencia tống đi.

Kang In Lee phải tìm lại mình ở Mallorca

Nếu ai từng biết đến cái tên Kang In Lee ắt sẽ nhớ ngay đến thần đồng bóng đá, ngôi sao giải U20 World Cup, và cũng là gương mặt đại diện của Valencia tại châu Á. Vâng, đã có lúc tài năng của Kang In Lee bùng nổ cùng lứa cầu thủ trẻ của Valencia như Ferran Torres, Hugo Guillamón hay Víctor Chust.

Thực tế, Kang In Lee cũng đã cố gắng rất nhiều kể từ khi gia nhập Valencia năm mới 11 tuổi. Tiền vệ nhỏ con sinh năm 2001 được ông chủ Peter Lee của Valencia xem như viên ngọc ngày đó với mong muốn nếu về sau anh tỏa sáng, thì đây sẽ là thương vụ mang lại cho ông món món tiền lớn.

Bản thân Kang In Lee khi đó cũng đã nhận biết được sự kỳ vọng mà giới chủ Valencia đặt ở anh, nên đã cố gắng luyện tập rất chăm chỉ. Thậm chí, Kang In Lee còn tự mày mò để học tiếng Tây Ban Nha nhằm giúp mình có thể dễ dàng giao tiếp với các cầu thủ nhí người Tây Ban Nha khác.

Thời gian cứ thế trôi qua và những nỗ lực của Kang In Lee cuối cùng cũng đã được đền đáp. Anh có trận ra mắt đội một ở tuổi 17 trong mùa giải 2018/19 và sau đó có 51 lần ra sân cho đội chủ sân Mestalla, đồng thời ghi được 3 bàn.

Hình ảnh thăng hoa của Kang In Lee ở tuổi 17 quả thật đã giúp doanh nhân người Singapore, Peter Lim ký được một số hợp đồng quảng từ những công ty nổi tiếng đang hoạt động ở châu Á như Adidas, LG, Gatorade và Pepsi. Nhưng cuộc đời này vốn không phải lúc nào cũng suôn sẻ với Kang In Lee, nhất là khi anh sa sút và liên tiếp bị những HLV của Valencia như Albert Celades và Javi Garcia gạt khỏi đội hình chính, trước khi phải nhận tờ giấy thanh lý hợp đồng sớm hơn thời hạn 1 năm với sự hụt hẫng.

Đó dĩ nhiên là một nỗi thất vọng lớn cho Kang In Lee, thần đồng giờ đây sẽ phải bắt đầu lại từ đầu với Mallorca, đội bóng vừa ký hợp đồng 4 năm (đến 2025) với anh theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo Tin bóng đá 24