Home Tin tổng hợp Thái Lan gặp Nga và nhiều ‘ông lớn’ Trung Á tại giải giao hữu quốc tế

Thái Lan gặp Nga và nhiều ‘ông lớn’ Trung Á tại giải giao hữu quốc tế

by Tổng hợp
U20 nữ Thái Lan thua trắng 0-3, dừng bước ở vòng loại 1 U20 nữ châu Á 2024
Thái Lan gặp Nga cùng nhiều ‘ông lớn’ trung Á tại giải giao hữu quốc tế

Hiệp hội bóng đá Trung Á (CAFA) đang lên kế hoạch tổ chức giải vô địch Trung Á 2023. Dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 9-21/6, trùng với thời gian FIFA Days của tháng 6. Theo đó, ngoài 6 đội trong khu vực, gồm Tajikistan, Iran, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Turkmenistan và Afghanistan, Hiệp hội bóng đá Trung Á cũng mời đại diện đến từ châu Âu là Nga và đại diện từ Đông Nam Á, Thái Lan. Đây được xem là giải đấu tương đối chất lượng, nhằm giúp các đội bóng cọ xát, hướng tới vòng loại World Cup 2026.

Hiệp hội bóng đá Trung Á có mối quan hệ rất tốt với LĐBĐ Nga. Đây cũng là thời điểm ĐT Nga đang bị cấm tham gia các giải đấu ở châu Âu. Tuy nhiên FIFA và UEFA vẫn đồng ý cho chủ nhà của World Cup 2018 tham dự các giải giao hữu.

Cùng với Nga, Thài Lan là khách mời thứ 2 của giải vô địch Trung Á 2023. Trước đó, Thái Lan cũng từng nhận được lời mời tham dự giải vô địch Tây Á diễn ra vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, đội bóng xứ chùa Vàng đã không sắp xếp được kế hoạch để góp mặt ở giải đấu hàng đầu của Tây Á. Sự góp mặt của 2 đội khách mời này sẽ giúp cho giải vô địch Trung Á tăng thêm tính cạnh tranh, hấp dẫn và nhiều điều đáng để chờ đợi.

Theo điều lệ giải vô địch Trung Á 2023, 8 đội được thành 2 bảng. Dù có 4 đội ở mỗi bảng nhưng chỉ chọn đội nhất bảng để vào chung kết, chứ không tổ chức bán kết như thường lệ. Hai đội nhì bảng sẽ tranh hạng 3. Như vậy, mỗi đội sẽ thi đấu ít nhất 3 trận và tối đa 4 trận.

Trong tháng 3, ĐT Thái Lan sẽ tới UAE để thi đấu 2 trận giao hữu trong dịp FIFA Days diễn ra, gặp Syria và UAE. Ngoài ra, trong thời gian FIFA Days tháng 10, dự kiến đội quân HLV Polking sẽ chơi 2 trận giao hữu, với Georgia (hạng 78 thế giới) và Estonia (hạng 109 thế giới), đều trên sân khách tại châu Âu.

You may also like

Leave a Comment