Sự thật chưa biết về vụ nữ cầu thủ PSG bị tấn công

Sự thật chưa biết về vụ nữ cầu thủ PSG bị tấn công

Bữa tối định mệnh 

Sau hơn 1 tháng kể từ khi xảy ra vụ tấn công Hamraoui trên một con phố ở ngoại ô của Paris, cảnh sát Pháp vẫn chưa tìm ra ai đứng đằng sau vụ tấn công. Qua thu thập thông tin từ việc phỏng vấn những người biết rõ về sự sự vụ như bạn bè, người thân, luật sư của các nữ cầu thủ… tờ The New York Times đã dựng lại một cách khá hoàn chỉnh về những gì đã xảy đến.

Với mục đích duy trì sự gắn kết của các cầu thủ, ban huấn luyện đội nữ PSG đã tổ chức một bữa tiệc tại nhà hàng Le Chalet des Iles ở Bois de Boulogne, ngoại ô thành phố Paris. Do bãi đậu xe tại nhà hàng có hạn, nên Diallo đã đón Hamraoui và một cầu thủ khác là Sakina Karchaoui đi cùng. Cả ba sống gần nhau ở vùng ngoại ô phía tây bắc Paris và trở nên khá thân thiết kể từ khi gia nhập đội nữ PSG vào mùa hè vừa qua:  Hamraoui đến từ Barcelona, Karchaoui từ Lyon và Diallo được  Atletico Madrid cho PSG mượn theo hợp đồng ngắn hạn.  

Sau bữa tối khoảng 10 giờ 30, cả ba về nhà trên chiếc Toyota Corolla do Diallo điều khiển. Sau khi để Karchaoui xuống nhà trước, Diallo lùi xe ra thì bất ngờ hai người đàn ông bịt mặt, xuất hiện từ phía sau một chiếc xe tải lao tới chặn xe. Sau khi giật mạnh cánh cửa xe chưa đóng chặt, một gã ghì Diallo vào vô lăng, còn gã kia kéo Hamraoui khỏi ghế phụ. “Gã ta rút một thanh sắt giấu trong người rồi vụt liên tiếp vào chân tôi. Tôi đã phải cố bảo vệ chân bằng đôi tay”, Hamraoui thuật lại trong bản tường trình. Hamraoui cho biết cô nhớ lại mình đã nghe thấy một trong những người đàn ông la hét điều gì đó về một người “đàn ông đã có gia đình”. Diallo sau đó đã nói với cảnh sát rằng cô đã nghe thấy một câu đầy đủ: “Mày thích ngủ những người đàn ông đã có gia đình lắm phải không?”.  

 Nạn nhân Hamraoui (trái) cho rằng có ít nhất hai đồng đội tại PSG dính líu đến vụ này

Sau đó Hamraoui được đưa tới điều trị vết thương vài giờ tại một bệnh viện ở khu vực Poissy. Phó trưởng bộ phận an ninh của PSG, Frederic Doue đã đến bệnh viện cùng với Bernard Mendy, trợ lý huấn luyện viên của đội nữ. Một người bạn của Hamraoui cũng có mặt ở đó. Lo ngại bất trắc có thể xảy đến, Doue đã sắp xếp cho nhóm của Hamraoui qua đêm tại khách sạn Holiday Inn gần cơ sở huấn luyện của PSG. 

Trong khách sạn, số nữ cầu thủ PSG đã thảo luận xem ai có thể đứng sau vụ tấn công. Hamraoui ngay từ đầu đã kiên quyết khẳng định có ai đó ở đội nữ PSG dính líu. Sáng hôm sau khi đang nói chuyện, Hamraoui nhận được một cuộc điện thoại. Đó là Eric Abidal, người mà Hamraoui đã biết ở Barcelona, nơi nữ tiền vệ này đã chơi trong ba mùa giải khi Ebidal giữ chức vụ giám đốc kỹ thuật. Hamraoui hỏi Abidal liệu vợ anh ta có muốn làm tổn thương cô không, trước khi nói thông báo đã bị hành hung. Khi điện thoại đặt ở chế độ loa ngoài, những người trong phòng có thể nghe thấy phản ứng của Abidal với sự choáng váng. 

Phức tạp vì sự nghi ngờ của Hamraoui

Vào ngày 9 tháng 11, chưa đầy một tuần sau vụ tấn công, Diallo đã đá chính ở vị trí của Hamraoui trong trận đấu với Real Madrid tại Champions League. Diallo sau đó bất ngờ bị cảnh sát khám xét nhà và thu thập các vật dụng, bao gồm ít nhất hai điện thoại di động và một máy tính xách tay rồi đưa tới đồn cảnh sát để thẩm vấn. Ngay khi cảnh sát bắt đầu hỏi cô, Diallo nhận ra Hamraoui đã chỉ đích danh cô là nghi phạm. Cảnh sát cho rằng Diallo đã đi một con đường khác về nhà sau bữa tối so với con đường mà cô đã gợi ý lần đầu. Họ hỏi cô về lý do tại sao lại lái xe chậm như vậy sau khi rời khỏi nhà của Karchaoui. Và rằng liệu vụ hành hung có thể bắt nguồn từ việc Diallo muốn có được vị trí tiền vệ của Hamraoui trong đội một của đội nữ PSG. Trước sau như một, Diallo cùng luật sư Mourad Battikh đã phủ nhận sự liên quan. Theo Battikh, việc bắt giữ thân chủ của mình là “phỉ báng, tai tiếng và không mạch lạc”. Đáp lại, luật sư của Hamraoui là Said Harir đã cho đăng tải hình ảnh về những vết thương mà thân chủ của ông phải chịu.

Mọi sự còn ồn ào hơn nữa khi Hamraoui đã cáo buộc ít nhất hai đồng đội khác có thể đã tham gia vào vụ hành hung cô. Đặc biệt, Hamraoui đã đề cập đến chồng của tiền đạo Kadidiatou Diani tại đội nữ PSG như một nghi phạm!?

Hamraoui bị cô lập
Từ chỗ là nạn nhân, Hamraoui đã trở thành kẻ bị cô lập trong phòng thay đồ của đội nữ PSG. Thậm chí, một số đồng đội của Hamraoui đã yêu cầu di chuyển tủ đồ của Hamraoui ra chỗ khác. Một số thì tuyên bố không muốn thi đấu cùng Hamraoui.

Đội nữ PSG từ chối bình luận
Theo đại diện đội nữ PSG, họ sẽ không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào trong thời gian vụ việc đang được cảnh sát điều tra. Qua đây đội nữ PSG không muốn làm mọi chuyện trở nên phức tạp, gây nhiễu thông tin cho cảnh sát.