Home Tin tổng hợp Sư phụ của Pep Guardiola dẫn dắt ĐT Uruguay

Sư phụ của Pep Guardiola dẫn dắt ĐT Uruguay

by Tổng hợp
Sư phụ của Pep Guardiola dẫn dắt ĐT Uruguay

Sáng nay, Marcelo Bielsa đã chính thức ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Uruguay, sau gần 2 tuần đàm phán. Thời hạn hợp đồng mà vị HLV này ký với Liên đoàn bóng đá Uruguay vẫn chưa được công khai. Theo một số nguồn tin, chiến lược gia người Argentina sẽ dẫn dắt ĐTQG nước này cho đến hết VCK World Cup 2026, kèm điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. 

Bielsa được ca ngợi là HLV có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến làng túc cầu thế giới ở thế kỷ 21. HLV Pep Guardiola của Man City, lúc mới khởi nghiệp, đã tự mình lái xe với hành trình dài 8.000 km đến nhà của Bielsa ở Buenos Aires, để nghe ông giảng về bóng đá. Sau này, Pep thừa nhận đã “vỡ” ra được rất nhiều điều từ cuộc nói chuyện với chiến lược gia người Argentina.

Ông Bielsa được HLV Guardiola rất ngưỡng mộ.

CLB mà ông Bielsa dẫn dắt gần đây nhất trước khi ông trở thành HLV trưởng ĐT Uruguay là CLB Leeds United. Ông chia tay đội bóng đang góp mặt ở Premier League cách đây hơn 1 năm, sau thành tích thi đấu bết bát của đội chủ sân Elland Road. 

Bielsa đã nhận được không ít lời mời trong quãng thời gian vừa qua. Tuy nhiên, một phần vì muốn có thời gian nghỉ ngơi, một phần vì không cảm thấy hứng thú trước những lời mời chào đó, ông đều lần lượt chối từ.

Trước khi Bielsa được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Uruguay là HLV tạm quyền Marcelo Broli.

Điểm tin 7/4: Mbappe công khai chống lại PSG, đếm ngày ra đi

 

You may also like

Leave a Comment