Sứ mệnh của bóng đá

Bóng đá châu Á đang gồng mình thực hiện các kế hoạch thi đấu của mình. Họ chấp nhận thay đổi, thậm chí xáo trộn kế hoạch thi đấu để đến đích an toàn. Cả hệ thống phải chuyển mình, chấp nhận làm những việc xưa nay chưa từng diễn ra chỉ để nhằm khẳng sứ mệnh không lùi bước của bóng đá trước đại dịch.

Sứ mệnh của bóng đá

Châu Âu đã trở lại với nhịp sống bình thường. Các SVĐ đã chật cứng khán giả. FIFA tìm thấy cho mình những công thức bằng vàng để tránh khỏi sự đổ vỡ, khủng hoảng. Và giờ là lúc để bóng đá châu Á phải tiến lên phía trước. Bóng đá châu Á không thể trở thành ốc đảo trước dòng chảy chung. Những rào cản từ đại dịch và chiến lược chống dịch ở từng quốc gia không thể khiến các sự kiện đình trệ. Nói cách khác, các nền bóng đá, các sự kiện bóng đá không thể trì hoãn thêm nữa. Bóng đá phải chống dịch và chiến thắng dịch bệnh theo cách của mình.

Bóng đá bao năm qua mang những sứ mệnh đặc biệt. Bóng đá kết nối các dân tộc, quốc gia, vùng lãnh thổ vốn có nhiều khác biệt. Thậm chí, ngay cả những quốc gia thù địch nhau vẫn có thể góp mặt ở một sự kiện bóng đá. Bóng đá khiến chúng ta gần nhau hơn, xóa nhòa những khoảng cách về tôn giáo, dân tộc, hay ý thức hệ. Ở đó, chỉ có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn và khát vọng vượt lên trên mọi giới hạn của từng cầu thủ, từng đội bóng.

Dịch bệnh mang đến những thách thức chưa từng có tiền lệ. Biên giới các quốc gia bị đóng chặt. Sinh hoạt trong nội bộ đất nước cũng gặp khó khăn. Nhưng, đã đến lúc chúng ta phải thích ứng với trạng thái bình thường mới, chấp nhận chung sống một cách an toàn với virus thay vì loại bỏ nó ngay lập tức ra khỏi đời sống. Sự thay đổi về chiến lược chống dịch, về cách nhìn nhận của chúng ta với cuộc sống hàng ngày mang đến điều kiện quan trọng để kích hoạt trở lại các hoạt động bóng đá.

Bây giờ, bóng đá lại mang thêm một sứ mệnh mới. Không chỉ là niềm tự hào của từng quốc gia, dân tộc, vùng lãnh thổ mà bóng đá còn là cơ hội để chúng ta thể hiện sự thích ứng và chiến thắng trước dịch bệnh. Nói thì to tát, nhưng đơn giản nhất chính là việc, từng đội tuyển, từng nền bóng đá phải thích ứng với thực tế khó khăn để tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, vì cộng đồng.

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn
– Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial

Theo Tin bóng đá 24