Home Tin tổng hợp Siêu máy tính dự đoán: Arsenal vô địch, tin buồn cho Liverpool và Chelsea

Siêu máy tính dự đoán: Arsenal vô địch, tin buồn cho Liverpool và Chelsea

by Tổng hợp

Theo công ty cá cược BETSiE, siêu máy tính Boffins đã tổng hợp tất cả những yếu tố, trong đó có xG (bàn thắng kỳ vọng), xA (kiến tạo kỳ vọng)… đã chạy mô phỏng 100.000 lần để đưa ra các tình huống có khả năng xảy ra nhất.

Theo kết quả công bố mới đây, đội đầu bảng Arsenal sẽ tiếp tục bảo vệ được vị trí của mình đến cuối mùa giải và soán ngôi vương của Man City. Ở thời điểm hiện tại, Pháo thủ đang có 66 điểm sau 27 vòng đấu. Siêu máy tính dự đoán Arsenal sẽ có tổng điểm khoảng 87,7.

Đương kim vô địch Man City, đội đang xếp thứ 2 trên BXH với 61 điểm, được dự đoán có thể giành điểm số chung cuộc khoảng 83,8 – kém gần 4 điểm so với vị trí dẫn đầu của Arsenal. Cách biệt giữa hai đội trên BXH sau 27 vòng đấu lúc này đang là 5 điểm.

Siêu máy tính dự đoán Man City sẽ mất chức vô địch vào tay Arsenal

Trong chương trình lên sóng đầu năm 2023, huyền thoại của Man United, Gary Neville đã dự đoán đội bóng cũ sẽ bắt kịp điểm số với Arsenal vào cuối mùa giải. Nhưng trên thực tế, cách biệt giữa hai đội ngày càng lớn. Sau vòng đấu thứ 27, khoảng cách giữa họ đã là 16 điểm. Theo dự đoán của siêu máy tính Boffins, đoàn quân HLV Erik ten Hag sẽ cán đích thứ 3 trên BXH với số điểm vào khoảng 71,1 – kém Arsenal khoảng 16 điểm.

Cái tên cuối cùng được dự đoán sẽ cán đích trong top 4 là Newcastle, chứ không phải Tottenham – đội hiện xếp thứ 4 trên BXH lúc này. Siêu máy tính đưa ra dự đoán, Chích chòe vùng Đông Bắc nước Anh sẽ về đích thứ 4 chung cuộc với điểm số khoảng 67,8 – nhiều hơn 3 điểm so với đội đứng ngay sau lưng là Tottenham.

Hai đội bóng lớn đang trên đà hồi sinh là Liverpool và Chelsea lại không nhận được đánh giá cao của siêu máy tính. Cụ thể, Liverpool được dự đoán sẽ giành 62,4 điểm chung cuộc và đứng thứ 7 trên BXH. Trong khi thành tích của Chelsea thậm chí còn bết bát hơn. The Blues được dự đoán chỉ có 53 điểm, xếp thứ 9 chung cuộc và tất nhiên không có vé dự cúp châu Âu mùa tới.

Ở nhóm cuối bảng, siêu máy tính Boffins dự đoán, Bournemouth sẽ đứng thứ 18 với 37 điểm, bất chấp việc đội bóng này mới có chiến thắng ấn tượng trước Liverpool cuối tuần qua để vươn lên xếp thứ 18 trên BXH với 22 điểm. Everton, câu lạc bộ đang rơi vào khủng hoảng, sẽ cán đích thứ 19 với khoảng 36,5 điểm. Southampton, cái tên cuối cùng trong nhóm xuống hạng, được siêu máy tính dự đoán xếp bét bảng với 34,2 điểm.

Liverpool và Chelsea được dự đoán không có suất dự cúp châu Âu mùa tới

You may also like

Leave a Comment