Sergio Aguero: ‘Tôi vẫn đến Barca dù nếu biết Messi sẽ ra đi’

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến trên đài phát thành RAC1 mới đây, ngôi sao tân binh của Barca khẳng định anh vẫn sẽ gia nhập Barca dù có biết trước rằng Lionel Messi sẽ phải ra đi. Song cũng thừa nhận mình đã sốc trước sự việc này. Ngoài ra anh còn chia sẻ nhiều vấn đề khác sau đây.

'Tôi vấn đến Barca dù nếu biết Messi sẽ ra đi'

Quá trình hồi phục

“Tôi đang hồi phục rất tốt. Chắc chắn tuần sau tôi có thể ra sân tập luyện đôi chút. Không có thời điểm trở lại cụ thể, nhưng mọi thứ đang tiến triển tốt. Tôi có thể hồi phục sớm hơn một vài tuần. Tôi không còn cảm giác đau nữa, song vẫn phải tuân thủ quy trình mà các bác sỹ đưa ra, để tránh điều đáng tiếc”.

Tình trạng thể lực

“Mùa trước, tôi đã bỏ lỡ nhiều trận đấu vì chấn thương đầu gối. Tôi đã phẫu thuật vào tháng 7 năm ngoái, rồi sau đó hồi phục và ra sân. Tuy nhiên, tôi gặp khó khăn trong việc trở lại đội hình xuất phát ở Man City. Song tình trạng thể lực vsà phong độ của tôi lúc đó vẫn ổn. Tôi đã thi đấu tại Copa America 2021, dù sau đó lại dính chấn thương”.

Những tin đồn thất thiệt

“Tôi không hiểu tại sao người ta lại nói như vậy. Tôi đến Barca không phải vì Messi, mà muốn thi đấu cho CLB này. Khi tôi ký hợp đồng với CLB, tương lai của Messi lúc đó vẫn chưa được quyết định. Tôi không thể kiện Barca vì để Messi ra đi”.

Aguero và Messi đã không thể cùng khoác áo Barca.

Vấn đề kinh tế

“Khi đàm phán với Barcelona, tôi biết CLB đang gặp khó khăn. Đúng là tôi được nhận ít hơn tại đây so với thời ở Man City. Nhưng tiền bạc không phải vấn đề. Tôi đến đây không phải vì tiền, mà muốn thi đấu cho CLB này. Bất cứ cầu thủ nào cũng muốn chơi cho Barca”.

Lionel Messi

“Tôi từng không hỏi Leo nhiều về tương lai của anh ấy, tôi không muốn làm phiền anh ấy. Tôi đã nói chuyện với anh ấy ở Copa America, và anh ấy nói mọi chuyện sẽ ổn! Kể từ đó chúng tôi không nói về điều này nữa. Song tôi thực sự sốc khi mọi thứ diễn ra, khi Messi bị buộc phải rời Barca”.

Giữa Messi và Maradona

“Tôi không xem Diego thi đấu, song tôi biết Leo là người như thế nào. Không có sự so sánh nào vì họ là hai người khác nhau. Họ là những người giỏi nhất ở Argentina, Diego ở thời của ông và Leo ở thời này. Cả hai đều giỏi đến mức bạn không thể chọn ai trong số họ”.

Bàn thắng

“Đã đến lúc mỗi cầu thủ phải nhận trách nhiệm và làm tốt mọi việc có thể. Không nhất thiết một tiền đạo phải ghi 30 bàn. Tất cả mọi người, tiền vệ cánh, tuyến trung tâm…. đều có nhiệm vụ ghi bàn giúp CLB vượt qua khó khăn… Sergi Roberto mới đây cũng đã ghi bàn thắng quan trọng. Tôi không theo đuổi những con số. Tôi chỉ muốn giành được những danh hiệu vào cuối mùa giải. Đó là điều duy nhất khiến tôi quan tâm”.

Chức vô địch

“Barca sẽ chiến đấu để giành tất cả danh hiệu. Bất cứ khi nào tôi đối đầu với Barca trước đây, kể cả ở thời điểm tệ nhất của đội bóng này, chúng tôi thường nói họ vẫn là Barca. Barca hoàn toàn có thể thi đấu tốt hơn cả mong đợi ở mùa này…”.

Theo Tin bóng đá 24