Home Tin tổng hợp Sau màn hủy diệt MU, Liverpool lại hóa ‘Robin Hood’ trước Bournemouth

Sau màn hủy diệt MU, Liverpool lại hóa ‘Robin Hood’ trước Bournemouth

by Tổng hợp
Sau màn hủy diệt MU, Liverpool lại hóa 'Robin Hood' trước Bournemouth

Liverpool đã được tung hô lên tận mây xanh sau màn “thảm sát” Man United tới 7 bàn không gỡ tại vòng 26 Premier League 2022/33. Nhưng ngay vòng 27, họ lại bất ngờ thất bại 0-1 trước đội bét bảng Bournemouth.

Theo thống kê, Liverpool đã không thể đánh bại được 3 đội bóng mới lên hạng ở Premier League mùa này khi thi đấu trên sân đối thủ. Theo đó, họ hòa 2-2 với Fulham, thua 0-1 trước Nottingham Forest và mới nhất là 0-1 trước Bournemouth.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều người đã gọi Liverpool mùa này là một Robin Hood, chuyên đi cướp của người giàu chia cho người nghèo.

Đáng chú ý, Bournemouth là đối thủ ưa thích nhiều năm nay của The Kop. Đội bóng này đã để thua 7 trận liên tiếp trước Liverpool tại Premier League. Họ chỉ ghi được 1 bàn và để thủng lưới tới 28 bàn.

Còn nhớ ở trận lượt đi, Liverpool đã vùi dập Bournemouth với tỷ số khó tin là 9-0. 6 cầu thủ khác nhau của Lữ đoàn đỏ vùng Merseyside thi nhau nã pháo vào lưới thủ thành khốn khổ Mark Travers. Bàn thua còn lại do Christopher Mepham phản lưới nhà. 

Chiến thắng 1-0 mới đây cũng là lần đầu tiên The Cherries đánh bại được Liverpool kể từ ngày 4/12/2016. Khi đó đội bóng này đã giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Như vậy, khoảng cách giữa 2 trận thắng của Bournemouth là 2.288 ngày.

Bournemouth cũng trở thành đội bóng Ngoại Hạng Anh đầu tiên để thua 0-9 ở lượt đi mà lại có thể đánh bại chính đối thủ ở trận lượt về. Trước đó, 3 đội bóng từng nhận thảm bại 0-9 trong lịch sử Premier League là Ipswich, Southampton (2 lần) để hòa và thua chính đối thủ đã hạ nhục họ ở trận lượt về.

You may also like

Leave a Comment