‘Sao xịt’ Man United từ tiền đạo về bắt gôn, cứu thua trong loạt luân lưu

'Sao xịt' Man United từ tiền đạo về bắt gôn, cứu thua trong loạt luân lưu

Diouf thuộc biên chế Man United trong giai đoạn 2009-2012. Sau 9 trận khoác áo Quỷ đỏ, tiền đạo người Senegal ghi được 1 bàn. Sau khi rời Old Trafford, Diouf lang thang qua Hannover, Stoke trước khi gia nhập Hatayspor của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2020.

Bây giờ hãy quay lại với câu chuyện chính. Hatayspor gặp Eyupspor ở cúp quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Diouf được tung vào sân trong hiệp 2 và góp phần ghi bàn gỡ hòa 1-1, qua đó kéo trận đấu vào hiệp phụ.

Trong những phút cuối của hiệp phụ, thủ môn của Hatayspor bị đuổi khỏi sân sau một pha tắc bóng thô bạo. Hatayspor đã hết quyền thay người nên bất đắc dĩ, Diouf phải sắm vai thủ môn để bắt nốt những phút cuối cùng của trận đấu, chờ cho thủ môn dự bị khởi động cho loạt luân lưu (luật ở Thổ Nhĩ Kỳ cho phép thay thủ môn trong loạt luân lưu).

Mame Biram Diouf (trái) bất đắc dĩ phải làm thủ môn

Nhưng kể cả khi hết thời gian hiệp phụ, thủ môn dự bị Yavuz Bugra cũng không thể vào sân do nhận thẻ đỏ trực tiếp sau một pha bóng ngoài đường piste. Và thế là Diouf phải tiếp tục làm thủ môn. 

Nhưng thay vì bỡ ngỡ, Diouf bước lên thực hiện thành công nhiệm vụ sút lượt luân lưu đầu tiên. Sau đó, cựu tiền đạo MU về đứng gôn và chứng kiến 2 lần các chân sút của Eyupspor sút hỏng.

Chung cuộc, Hatayspor giành chiến thắng 6-5 ở loạt luân lưu và đi tiếp. Ở vòng tới, họ sẽ mất 2 thủ môn vì án treo giò nhưng vẫn còn đó thủ môn số 3, thế nên là Diouf nhiều khả năng sẽ không phải… đứng gôn nữa.