Ronaldo về quê tìm trường học cho con

Ronaldo về quê tìm trường học cho con

CR7 cho 5 con về quê nhà học

Cái tên Ronaldo tiếp tục chiếm sóng trên nhiều mặt báo tại Anh. Có vẻ như CR7 đã chán sống ở Manchester và muốn kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình tại CLB khởi nghiệp Sporting Lisbon. Bằng chứng là chân sút 37 tuổi và cô bồ Georgina Rodriguez đã cho khởi công xây dựng tòa dinh thự bề thế trên khu đất 10.000 mét vuông tại ngoại ô thành phố Lisbon. Theo tính toán, công trình này một khi đi vào sử dụng sẽ tiêu tốn ngôi sao đang khoác áo Man United số tiền lên tới 20 triệu euro.

Không chỉ dừng lại ở đó, CR7 và Georgina còn đang tìm trường học cho  5 đứa con của họ. Theo tờ The Sun, cặp đôi nổi tiếng đã đến thăm trường Saint Julian, một ngôi trường nằm giữa Cascais và Lisbon, nơi có con cháu của những gia đình giàu có nhất trong khu vực theo học. Học phí của ngôi trường dao động từ 11.000 đến 22.000 euro/năm cho mỗi học sinh, tùy thuộc vào độ tuổi và khóa học mà chúng tham gia. Chả trách có người đã ví đây là ngôi trường chỉ dành cho con cái của giới tinh hoa tại Bồ Đào Nha. Bắt đầu mở cửa vào ngày 25 tháng 11 năm 1932, đây cũng là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống tại Bồ Đào Nha. Trường Saint Julian chỉ có hơn 1.200 học sinh từ 3 tuổi đến 18 tuổi. Ngoài học sinh người bản địa, còn có du học sinh đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau theo học tại đây. 

Ronaldo đã chuẩn bị các bước để đưa gia đình về quê nhà Bồ Đào Nha "dưỡng già"

Chương trình học được thiết kế và chia theo hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha. Cần biết thêm cậu nhóc Cristiano Jr và ba đứa em Eva, Mateo và Alana Martina hiện đang theo học tại ngôi trường The Ryleys, tọa lạc tại Alderley Edge (Cheshire, Anh). Đây là một trường hỗn hợp dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 11 tuổi. Tiêu chuẩn của The Ryleys hướng tới kết hợp giữa các tiêu chuẩn học tập cao với sự phát triển cá nhân vượt trội và chương trình ngoại khóa, đồng thời duy trì các truyền thống và giá trị cốt lõi trong các cơ sở đạt tiêu chuẩn xuất sắc.

Đua nhau chọn trường danh giá

Không hẹn mà gặp, một loạt ngôi sao sân cỏ khác chẳng hạn như Lionel Messi đều đã chọn những ngôi trường danh giá cho các “cậu ấm cô chiêu” theo học. Hồi còn thi đấu cho Barcelona, Messi và cô vợ Antonela đã cho ba nhóc Thiago, Mateo và Ciro theo học tại trường Anh Quốc Barcelona (British School Barcelona). Đây là ngôi trường thuộc tập đoàn Cognita với hệ thống 80 trường uy tín nhất trên thế giới. Theo lời giới thiệu trên trang web chính thức, mục tiêu của ngôi trường là cung cấp một nền giáo dục quốc tế dựa trên sự học tập và phát triển toàn diện của học sinh từ 3 đến 18 tuổi.  

Sau khi chuyển tới Paris để thi đấu cho PSG, vợ chồng Messi đã chọn ngôi trường quốc tế American School Paris để gửi gắm con cái theo học. Điểm nhấn từ trường quốc tế American School Paris là truyền đạt kiến thức mạng đậm chất của nền giáo dục Mỹ bằng sự đa dạng, linh hoạt trong phương pháp giảng dạy hiện đại. Học phí cho trẻ em trên 5 tuổi là 30.400 euro với mỗi học sinh. Đối với các em ở độ tuổi mầm non như trường hợp của cậu út Ciro là 19.000 euro.

Nếu muốn cho con mình theo học lớp tăng cường, phụ huynh sẽ phải trả thêm những khoản phí khác tùy thuộc vào từng bộ môn. Ví dụ như trong trường hợp theo học các lớp tiếng Pháp, phụ huynh sẽ phải trả 5.490 euro cho mỗi học sinh. Nếu tính toán một cách chi tiết tất cả các khoản tiền, vợ chồng siêu sao người Argentina sẽ phải trả tổng số tiền là 142.000 euro cho 3 đứa con của họ trong một năm theo học tại đây. Ngoài ra còn có thể kể tới những trường hợp khác như Pique hay Antoine Griezmann khi cho con cái theo học tại những ngôi trường có tiếng.

CR7 được Georgina khích lệ
Theo Ronaldo, anh đã được cô bồ Georgina Rodriguez khích lệ rất nhiều trong việc lựa chọn ngôi trường Saint Julian. Chính bởi vậy, CR7 đang đặt mục tiêu ưu tiên hàng đầu là ngôi trường này.

Trường Saint Julian “thơm lây” 
Sau khi CR7 tới thăm trường Saint Julian, thông tin tìm kiếm về ngôi trường này đã tăng đột biến trên Internet và mạng xã hội. Chả trách có người đã ví với đại ý trường Saint Julian “thơm lây” vì Ronaldo.