Home Tin tổng hợp Ronaldo chuẩn bị chinh phục thêm cột mốc lịch sử

Ronaldo chuẩn bị chinh phục thêm cột mốc lịch sử

by Tổng hợp

Cột mốc lịch sử cho Ronaldo

Đêm nay vòng loại EURO 2024 sẽ chính thức khởi tranh và Ronaldo sẽ có cơ hội trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử cấp ĐTQG trên thế giới nếu góp mặt trong trận đấu Bồ Đào Nha tiếp đón Liechtenstein.

Đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha đã đạt được cột mốc 196 trận đấu quốc tế cho đất nước của anh trong kỳ World Cup vừa qua, một dấu ấn mà không ai vượt qua được trong lịch sử của bất kỳ quốc gia nào.

196 trận đấu đó của Ronaldo cân bằng với Bader Al-Mutawa của Kuwait, người chơi trận cuối cùng cho đất nước mình vào ngày 14/6/2022.

Bây giờ, Ronaldo chuẩn bị vượt lên trên Al-Mutawa và đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi chơi trận quốc tế thứ 197 gặp Liechtenstein, nếu tân HLV Roberto Martinez trao cơ hội cho anh.

Mọi thứ dường như chỉ ra rằng Ronaldo sẽ làm được, mặc dù không biết liệu anh sẽ đá chính hay ra sân trong hiệp hai.

Ronaldo chuẩn bị chinh phục cột mốc lịch sử

Sự nghiệp ấn tượng của Ronaldo ở ĐT Bồ Đào Nha

Ronaldo có trận ra mắt ĐT Bồ Đào Nha vào ngày 20/8/2003 và trận đấu cuối cùng của anh cho đến bây giờ là vào ngày 10/12/2022 tại Qatar.

Những tuyên bố của Ronaldo cho thấy, anh sẽ không dừng lại ở đây. Huyền thoại 38 tuổi có thể nâng cao kỷ lục của mình và có lẽ sẽ vượt qua cột mốc 200 trận đấu cho ĐTQG vì mục tiêu của anh là ít nhất là đến được EURO 2024 tại Đức.

Sau khi thi đấu ở World Cup Qatar mà không thuộc câu lạc bộ nào, Ronaldo đang đứng trước cơ hội mới với huấn luyện viên mới của ĐTQG mặc dù lúc này anh đã chuyển tới giải VĐQG Saudi Arabia vốn kém danh tiếng. Tuy nhiên, đẳng cấp và bản năng săn bàn của Ronaldo vẫn là rất ấn tượng, điều giúp anh nhận được sự tin tưởng của HLV Martinez.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha giải thích khi được hỏi về Ronaldo trong cuộc họp báo khi ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên: “Chúng tôi sẽ bắt đầu một quá trình tìm kiếm các cầu thủ có thể khoác áo đội tuyển quốc gia. Chúng tôi sẽ trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ và tôn trọng tất cả những người đã có mặt ở đội tuyển quốc gia. Cristiano là một trong số họ”.

You may also like

Leave a Comment