Ronaldo, bạo chúa độc nhất vô nhị

Ronaldo chuẩn bị có trận ra mắt thứ 2 trong màu áo M.U, khi tiếp đón Newcastle. Ngày anh trở lại Old Trafford, CR7 đã trở thành một bạo chúa độc nhất vô nhị trong thế giới bóng đá…

Ronaldo, bạo chúa độc nhất vô nhị

Ronaldo trở lại M.U đã tạo ra cơn sốt không chỉ ở M.U, mà còn ở cả Premier League cũng như hàng triệu fan của siêu sao người Bồ trên khắp thế giới. Ngay từ trước khi ra mắt Quỷ đỏ, mọi chủ đề liên quan đến CR7 đều trở thành đề tài hot, được báo chí khai thác trên mọi góc cạnh. Trong đó, câu chuyện số áo của Ronaldo được quan tâm bậc nhất. Dĩ nhiên, Ronaldo muốn có số 7, số áo được mặc bởi những huyền thoại M.U như George Best, Bryan Robson, Eric Cantona. Và đó cũng là số áo liên quan đến thương hiệu cá nhân “CR7” của Ronaldo.

Nhưng ở M.U, số 7 hiện đang được sở hữu bởi Edinson Cavani. Luật Premier League cũng cho phép Cavani được giữ lại số áo yêu thích của mình. Tuy nhiên, khi bạn là Ronaldo, thì bạn có thể tự tạo ra luật lệ, tự tạo ra những ngoại lệ. Những hàng rào được gỡ bỏ, những luật lệ được thay đổi, và những sắp xếp cần thiết để số 7 trở lại với Ronaldo được tạo ra. Daniel James được bán sang Leeds, Cavani được (hoặc bị) thuyết phục từ bỏ số 7 để chuyển sang số áo 21 (số cũ của James).

Vậy là ngoại trừ Cavani, tất cả mọi người đều có thứ mà mình muốn. Ronaldo có số 7 còn M.U có tiền, rất nhiều tiền. Ngay trong ngày đầu tiên áo “Ronaldo 7” được bầy bán trên kệ thì mẫu áo đấu này đã phá kỷ lục về số lượng áo đấu bán ra trong ngày của M.U. Chưa hết, trong ngày Ronaldo chính thức gia nhập Quỷ đỏ thì bài post về sự kiện này trên Instagram của M.U đã thu hút tới 13 triệu lượt like, vượt qua kỷ lục của sự kiện Messi gia nhập PSG. Chưa hết, trên Twitter thì lượt tương tác nhắc tên Ronaldo cũng nhiều hơn 700.000 so với khi Messi sang PSG.

Đó là những con số cho thấy hiệu ứng khổng lồ của Ronaldo, một bạo chúa độc nhất vô nhị.

Ronaldo là bạo chúa độc nhất vô nhị trong thế giới bóng đá

Cách CR7 xây dựng thương hiệu của riêng mình cũng rất khác biệt. Bạn hãy xem những thước phim quảng cáo cho các sản phẩm mà Ronaldo là đại diện thương hiệu thì rõ. Ví dụ như quảng cáo dầu gội đầu. CR7 hiện ra ở một phông nền tối, cầm lọ dầu gội, cùng với một body đẹp như tạc tượng. Rất ấn tượng.

Năm 2018, Ronaldo bị buộc tội hiếp dâm Kathryn Mayorga, một cựu giáo viên. Mayorga đã tiết lộ câu chuyện này với Der Spiegel, rằng Ronaldo đã cưỡng hiếp cô tại Las Vegas hồi năm 2009. CR7 phủ nhận điều đó, miêu tả những bằng chứng, cáo buộc kể trên là tin đồn. Vài tuần sau khi phóng sự điều tra của Der Spiegel được xuất bản, mẹ và chị của Ronaldo đăng một tấm hình CR7 trong bộ đồ Superman, và kêu gọi các CĐV của anh cũng làm như vậy. Luật sư Ronaldo miêu tả lời kết tội CR7 là “xúc phạm” và là “hành động huỷ diệt danh tiếng được xây dựng bằng những nỗ lực làm việc chăm chỉ, cũng như thái độ chuyên nghiệp”. Cho đến ngày hôm nay, 3 năm sau vụ kiện, Ronaldo cho thấy sức hút, danh tiếng, uy tín của anh không hề giảm, mà vẫn tăng lên theo từng ngày.

Cuối cùng, hãy so sánh với Messi. Messi phải rời Barcelona trong sự buồn rầu, rồi cập bến PSG, bến đỗ mà anh chưa chắc đã muốn. Với Ronaldo, sự trở lại M.U của CR7 chẳng khác gì một chiến thắng. Messi tới PSG như một bước lùi trong sự nghiệp. Còn Ronaldo trở lại M.U để viết tiếp một chương thắng lợi mới trong hành trình chinh phục của mình.

Theo Tin bóng đá 24