Rodrigo Fabri: ‘Không chỉ hơn Messi, Ronaldo có lẽ còn hơn cả… Pele’

Theo chia sẻ của cựu tiền vệ Rodrigo Fabri – người từng là đồng đội của David Beckham, Luis Figo, Zinedine Zidane… ở Real, Cristiano Ronaldo chính là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Những lời nhận xét của Rodrigo rất đáng chú ý. Bởi anh biết rất rõ tuyển thủ Bồ Đào Nha do từng có quãng thời gian gắn bó ở Sporting Lisbon.

Rodrigo Fabri: 'Không chỉ hơn Messi, Ronaldo có lẽ còn hơn cả... Pele'

Rodrigo chuyển sang thi đấu cho Sporting Lisbon dưới dạng hợp đồng cho mượn từ Real Madrid mùa giải 2000/01. Khi đó, Ronaldo mới 15 tuổi.

“Các bạn thấy đấy, Lionel Messi hay Neymar cũng rất giỏi. Nhưng họ không có sự ổn định như Ronaldo. Sự khác biệt nằm ở nền tảng thể lực. Ronaldo cũng có tài năng thiên phú như 2 người kia, nhưng cậu ấy hơn họ ở nền tảng thể lực sung mãn”, Rodrigo khẳng định.

Rodrigo chia sẻ thêm: “Tôi chưa thấy cầu thủ nào chuyên nghiệp như Ronaldo. Cậu ấy chỉn chu từ cách sinh hoạt, ăn uống, lẫn tập luyện”. Cựu tiền vệ của Real Madrid nhớ lại: “Tôi từng thi đấu cho Sporting Lisbon. Lúc đó, Ronaldo đang thuộc biên chế đội trẻ. Tôi chẳng mấy ấn tượng về cậu ấy. Thật không thể tưởng tượng nổi, Ronaldo lại có những bước tiến phi thường như vậy”.

Ronaldo thăng hoa trong màu áo Man United ở trận gặp Newcastle

“Tôi thần tượng Ronaldinho. Theo tôi, Ronaldinho cũng trên tầm Messi. Nhưng nếu xếp Ronaldinho bên cạnh Ronaldo bây giờ thì anh ấy cũng chỉ là số 2. Tôi dám khẳng định rằng, Ronaldo là hiện tượng độc nhất vô nhị trong lịch sử bóng đá thế giới. Có lẽ anh ấy còn giỏi hơn cả… Pele”, Rodrigo nhấn mạnh.

Theo Rodrigo, sự “trên cơ” của Ronaldo so với Messi thể hiện rất rõ trong vòng 1 năm trở lại đây: “Ronaldo hơn Messi 2 tuổi. Cậu ấy năm nay đã 36. Nhưng nếu đem họ lên bàn cân để so sánh ở thời điểm này, Ronaldo rõ ràng hơn đứt Messi về phong độ. Ronaldo vẫn bùng nổ sau khi chuyển sang thi đấu cho Man United. Còn Messi nhạt nhòa ra sao trong màu áo của PSG, chắc các bạn cũng rõ”.

Cựu ngôi sao của Real Madrid “chốt” lại: “Nhìn vào Ronaldo, các bạn trẻ sẽ học được rất nhiều điều bổ ích, đặc biệt về sự nỗ lực vươn lên. Còn với Messi, tôi không biết họ sẽ học hỏi được những gì”.

Theo Tin bóng đá 24