Home Tin tổng hợp Roberto Martinez lập nhóm ‘3 thủ quân’ ở ĐT Bồ Đào Nha

Roberto Martinez lập nhóm ‘3 thủ quân’ ở ĐT Bồ Đào Nha

by Tổng hợp

Ba người sẽ thay nhau đeo băng đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha gồm Cristiano Ronaldo, Rui Patricio và Bernardo Silva. Đây là hành động nhằm chia đều trách nhiệm cũng như tôn trọng vai trò của những cựu binh ở “Selecao châu Âu”.

Thực tế là ngay khi được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Bồ Đào Nha, chiến lược gia Roberto Martinez đã phải đối mặt với bài toán khó: Có nên tiếp tục tín nhiệm một Ronaldo vừa khép lại kỳ World Cup đáng thất vọng? Thậm chí có trận siêu sao này còn phải ngồi dự bị dẫu anh là thủ quân của “Selecao châu Âu” tại kỳ World Cup diễn ra ở Qatar. Nhưng bằng sự khéo léo và linh hoạt, tân HLV trưởng của ĐT Bồ Đào Nha đã không để các CĐV của Ronaldo phật ý và khiến tượng đài của bóng đá Bồ Đào Nha bị xem thường.

Ông đã lập ra nhóm “3 thủ quân” thay vì chỉ một mình Ronaldo đảm nhiệm cương vị này như trong suốt 8 năm dưới thời của người tiền nhiệm Fernando Santos. Roberto Martinez thậm chí rất biết cách khiến cho dư luận và truyền thông của Bồ Đào Nha không có lý do để chỉ trích ông trong quyết định khó khăn trên. Ông chia sẻ thắng thắn: “Hiện có rất nhiều cầu thủ có nhiều kinh nghiệm và ảnh hưởng lớn ở ĐT Bồ Đào Nha. Thế nên, tôi sẽ để Cristiano Ronaldo, Rui Patricio và Bernardo Silva thay phiên làm đội trưởng để dẫn dắt các đồng đội trẻ tuổi”.

Rõ ràng, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đang chuẩn bị cho tương lai và tránh dồn quyền lực cùng trách nhiệm quá lớn lên một cầu thủ sắp về vườn như Ronaldo. Một quyết định hợp lý theo quy luật “tre già măng mọc”! Ngày Ronaldo giã từ đội tuyển không còn xa và việc để hai cựu binh khác quen dần với nhiệm vụ là kế hoạch phù hợp cho tương lai của ĐT Bồ Đào Nha.

Ronaldo có thể bất ngờ với cách xây dựng một đội bóng có 3 thủ quân luân phiên. Nhưng có lẽ CR7 sẽ không buồn bởi anh là cầu thủ rất chuyên nghiệp, hiểu được thời thế ở thời điểm tuổi tác và phong độ của bản thân đã không còn như ngày xưa…

Ronaldo muốn vô địch châu Âu một lần nữa
Tương lai thì khó đoán định, nhưng tiền đạo Ronaldo vẫn đặt chỉ tiêu lần nữa vô địch EURO và đó sẽ là EURO 2024. Chân sút đã có 196 lần khoác áo ĐT Bồ Đào Nha, ghi 118 bàn thắng từng vô địch EURO 2016 cho biết, anh muốn trở thành nhà vô địch châu Âu lần nữa và sẽ nỗ lực thực hiện điều này.

 

You may also like

Leave a Comment