Real có 2 lý do để không hợp tác với Haaland

Real có 2 lý do để không hợp tác với Haaland

Theo tờ Marca, Real hiện có không phải một mà đến hai lý do để ngừng theo đuổi khẩu “đại pháo” của Dortmund. Đầu tiên là họ không sẵn sàng đáp ứng mức lương mong muốn của Haaland. Trong động thái mới nhất, đại diện của Haaland là “siêu cò” Mino Raiola đã nói rõ đội bóng nào muốn sở hữu thân chủ ông cần phải trả cho chân sút sinh năm 2000 mỗi năm 30 triệu euro. Đây là con số quá cao so với tính toán của BLĐ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ngoài yếu tố thu nhập, một nguyên nhân khác khiến Haaland và Real trở nên xa cách là cựu tiền đạo CLB Salzburg rất hay bị dính chấn thương. Đây cũng là nhược điểm của một số ngôi sao đang thi đấu cho Real như Gareth Bale hay Eden Hazard.

Do đã phải nhận không ít trái đắng từ việc Bale và Hazard thường xuyên phải ngồi ngoài vì gặp vấn đề với sức khỏe, BLĐ Real cảm thấy lo ngại về viễn cảnh Haaland cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi sang Tây Ban Nha chơi bóng. Thực tế thì những lo lắng ấy hoàn toàn có cơ sở bởi ngay thời điểm hiện tại Haaland cũng đang cần đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế và không chắc có thể ra sân vào cuối tuần này..

Haaland mới gặp vấn đề mắt cá trong trận Na Uy đại thắng Armenia 9-0 tại Oslo (giao hữu) cách đây vài hôm. Đây quả là thông tin đáng buồn với Dortmund, nhất là khi cầu thủ sở hữu chiều cao 1m94 này mới chỉ tái xuất sau 1 tháng dưỡng thương.

Theo thống kê, ở mùa giải 2021/22 Haaland đã bỏ lỡ tổng cộng 16 trận ở cấp độ CLB. Dù hay vắng mặt vì chấn thương như vậy, anh vẫn mang lại giá trị lớn khi đóng góp 23 bàn thắng trong 23 trận đá cho Dortmund.