Home Tin tổng hợp ‘Phù thủy’ Marcelo Bielsa sẽ làm thầy Nunez, Cavani và Suarez

‘Phù thủy’ Marcelo Bielsa sẽ làm thầy Nunez, Cavani và Suarez

by Tổng hợp
‘Phù thủy’ Marcelo Bielsa sẽ làm thày Nunez, Cavani và Suarez

Marcelo Bielsa bị Leeds sa thải vào tháng 2 năm ngoái vì đội bóng đứng trước nguy cơ xuống hạng. Sau gần 1 năm nghỉ ngơi, ‘phù thủy’ người Argentina chuẩn bị trở lại băng ghế chỉ đạo để dẫn dắt 1 ĐTQG. Lúc này, Bielsa về cơ bản đã đạt thỏa thuận với LĐBĐ Uruguay thay thế HLV Diego Alonso. Hai bên chỉ còn đàm phán những chi tiết nhỏ cuối cùng trước khi ký hợp đồng. Giao kèo của HLV 67 tuổi sẽ có thời hạn đến hết vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.

Bielsa sẽ được gia hạn hợp đồng nếu ông giúp Uruguay giành quyền tham dự ngày hội bóng đá được tổ chức tại Mỹ – Canada – Mexico. Trong quá khứ, Bielsa từng dẫn dắt 2 ĐTQG của Nam Mỹ là Argentina (1998 – 2004) và Chile (2007 – 2011).

Trước khi bị Leeds sa thải, Bielsa đã có công lớn đưa đội bóng này thăng hạng Premier League. Ông được các HLV và chuyên gia đánh giá cao về khả năng linh hoạt chiến thuật. Tuy nhiên, Bielsa dù được BLĐ Leeds hỗ trợ tối đa, nhưng không thể giúp CLB này trở lại vị thế vốn có nên ông buộc phải rời đi.

Trong khi đó, Diego Alonso chỉ tại vị ở ĐT Uruguay hơn 1 năm. Ông được bổ nhiệm thay Oscar Tabarez từ cuối 2021 và có công lớn giúp Uruguay vượt qua vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, Alonso đã gây thất vọng tại giải đấu ở Qatar, khi không thể đưa đại diện Nam Mỹ vượt qua vòng bảng.

Giải đấu lớn đầu tiên của Bielsa là Copa America 2024. Ông sẽ có hơn 1 năm để chuẩn bị cho giải vô địch Nam Mỹ với quyết tâm lên ngôi cao nhất.

You may also like

Leave a Comment