Phan Thanh Hậu và Lâm Ti Phong được ‘giải thoát’ sau 2 tháng kẹt lại TP.HCM

Phan Thanh Hậu và Lâm Ti Phông là 2 cầu thủ cuối cùng của CLB TP.HCM được trở về nhà vào hôm nay (4/10), sau hơn 2 tháng kẹt lại TP.HCM vì dịch Covid-19.

Phan Thanh Hậu và Lâm Ti Phong được ‘giải thoát’ sau 2 tháng kẹt lại TP.HCM

V.League 2021 đã chính thức dừng lại từ đầu tháng 8 vừa qua và tính từ thời điểm giải đấu phải tạm dừng từ đầu tháng 5 vì dịch Covid hoành hành, đến nay đã trải qua hơn 5 tháng. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM vẫn phải nằm lại “đại bản doanh” của đội bóng và chưa thể về nhà vì lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Sáng nay, hai cầu thủ Lâm Ti Phông và Phan Thanh Hậu của CLB TP.HCM đã tiến hành kiểm tra Covid-19, nhằm làm giấy đi đường để có thể về quê ở miền Trung. Thanh Hậu cho biết: “Em và anh Phông là 2 cầu thủ cuối cùng của CLB TP.HCM còn kẹt lại ở đây suốt thời gian qua. Nay TP.HCM và một số nơi đã nới lỏng giãn cách nên chúng em làm thủ tục để về với gia đình, nói thật là chúng em nhớ nhà lắm rồi”.

Do chưa có chuyến bay, nên cả hai cầu thủ này đã thuê xe ô tô để về nhà và sẽ cách ly tại nhà trong vòng 2 tuần lễ. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, ngay chiều nay cả hai cầu thủ này đã di chuyển về quê. Thanh Hậu chia sẻ: “Trước khi về, gia đình đã chuẩn bị sẵn chỗ để cho em cách ly. Theo đó, ông bà sẽ sang ở cùng ba mẹ em và em sẽ về nhà ông bà và cách ly tại đây trong vòng 2 tuần. Nói chung, dẫu thế nào thì về nhà vẫn hơn”.

Thực tế, tất cả các cầu thủ của CLB TP.HCM, trong đó có Thanh Hậu và Ti Phông đều đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19. Phan Thanh Hậu là cầu thủ thuộc biên chế HAGL cho CLB TP.HCM mượn ở mùa giải 2021, trong lúc Lâm Ti Phông trước đây là cầu thủ Khánh Hoà và đã về đầu quân cho CLB TP.HCM từ giữa mùa giải năm ngoái. 

Theo Tin bóng đá 24