Pellegrini nhận một trong những án phạt lớn nhất lịch sử

Pellegrini nhận một trong những án phạt lớn nhất lịch sử

Từ tháng 4/2014 đến tháng 4/2017, khoảng thời gian bao gồm toàn bộ nhiệm kỳ của Pellegrini ở Man City, HLV người Chile đã trốn 816.579,80 bảng Anh tiền thuế. Đây là báo cáo của Chính phủ Anh được công bố vào thứ Hai.

Theo inews, HM Revenue and Customs (HMRC – Cơ quan Thuế và Hải quan Anh) đã bắt Pellegrini phải hoàn thuế tất cả số tiền trên đồng thời ban hành khoản tiền phạt trị giá 343.728,07 bảng Anh

Đây là một phần của cuộc trấn áp gần đây về việc trốn thuế trong bóng đá của Chính phủ Anh. Vào tháng 7, có thông tin tiết lộ rằng 329 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế – con số đã tăng đáng kể so với 93 người trong mùa giải trước.

Là một phần hoạt động của mình, cơ quan này được cho là đã chỉ định một nhóm chuyên gia chống gian lận để liên lạc với Dự án Tuân thủ Bóng đá của LĐBĐ Anh (FA).

Nhóm nghiên cứu được cho là đang cố gắng ngăn chặn việc trốn thuế thông qua quyền hình ảnh, trong đó các câu lạc bộ trả tiền cho cầu thủ nhiều hơn để có thể sử dụng hình ảnh của họ trong các chiến dịch quảng cáo.

Các khoản phụ trội này được cho là thường được trả cho công ty mà cầu thủ thành lập và do đó chỉ phải chịu 19% Thuế công ty thay vì 45% Thuế thu nhập của người có thu nhập cao.

Pellegrini dẫn dắt Man City vào tháng 6/2013 và giúp CLB giành được 1 chức vô địch Premier League và 2 League Cup trước khi được thay thế bởi huấn luyện viên hiện tại Pep Guardiola vào năm 2016.

Sau một thời gian ngắn ở Trung Quốc, HLV người Chile trở lại Anh để dẫn dắt West Ham. Ông bị sa thải sau một năm rưỡi vào tháng 12/2019 sau khi Búa tạ tụt xuống vị trí thứ 17 trên BXH. Tới tháng 7/2020, Pellegrini nhận lời dẫn dắt Real Betis và vẫn làm việc tại đây đến thời điểm hiện tại.