Home Tin tổng hợp Ông Infantino tái đắc cử cương vị chủ tịch FIFA

Ông Infantino tái đắc cử cương vị chủ tịch FIFA

by Tổng hợp
Infantino tái đắc cử cương vị chủ tịch FIFA

Thực tế, Infantino là ứng viên duy nhất trong cuộc đua vào vị trí chủ tịch FIFA ở Đại hội lần thứ 73. Nhiệm kỳ của vị chủ tịch 52 tuổi sẽ kéo dài 4 năm, từ 2023 đến 2027. Trong khi các đạo luật của FIFA hiện giới hạn một chủ tịch có tối đa 3 nhiệm kỳ 4 năm, ông Infantino đã chuẩn bị sẵn cơ sở để ở lại cho đến năm 2031.

Dù bị không ít các hiệp hội thành viên chỉ trích trong bối cảnh có nhiều tranh cãi, bao gồm việc đối xử với người lao động nhập cư trước thềm World Cup 2022 ở Qatar, Infantino vẫn nhận được sự ủng hộ từ đại diện của 211 liên đoàn thành viên trực thuộc FIFA.

“Đó là vinh dự và đặc ân đáng kinh ngạc, đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn. Tôi hứa sẽ tiếp tục phục vụ FIFA và bóng đá trên toàn thế giới. Gửi những người yêu mến tôi, và còn cả những người không ưa tôi nữa… Tôi yêu tất cả các bạn”, chủ tịch Infantino phát biểu.

Ông Infantino xác nhận thu nhập của FIFA đã đạt mức kỷ lục trong chu kỳ vừa qua, từ 2019 đến 2022. Dù vậy, ông hứa hẹn doanh thu sẽ tăng trưởng hơn nữa trong chu kỳ tới, khi giải đấu World Cup nam và nữ mở rộng cũng như FIFA Club World Cup với 32 đội tham dự sẽ diễn ra.

“Doanh thu đã tăng lên mức kỷ lục 7,5 tỷ USD (đến năm 2022) trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Khi tôi đến, dự trữ của FIFA ở mức khoảng 1 tỷ USD, hiện giờ chúng ở mức gần 4 tỷ USD. Chúng tôi hứa doanh thu kỷ lục mới cho chu kỳ tiếp theo là 11 tỷ USD. Con số này chưa tính đến giải FIFA Club World Cup. Do đó, con số có thể tăng thêm vài tỷ nữa”, Infantino nói thêm.

Những năm qua, ông Infantino đã thực hiện nhiều cải cách cho FIFA. Ông đã quyết định tăng số đội tham dự World Cup từ 32 lên 48, bắt đầu từ năm 2026. Infantino cũng trực tiếp tác động để tăng số đội tham dự và cải thiện tiền thưởng ở sân chơi World Cup nữ.

You may also like

Leave a Comment