Ông Đoàn Phú Tấn: ‘Không hiểu sao trọng tài rút thẻ đỏ với Duy Mạnh’

Ông Đoàn Phú Tấn – Chuyên gia hàng đầu trọng tài ở Việt Nam cho rằng việc trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu Duy Mạnh là nặng tay.

Ông Đoàn Phú Tấn: 'Không hiểu vì sao trọng tài lại rút thẻ đỏ với Duy Mạnh'

Phút 51, từ pha tấn công bên cánh phải, đồng đội chuyền cho đội trưởng Salman Al Faraj băng vào vòng cấm địa, Duy Mạnh cố gắng nhoài người cản bóng. Đang ở đà ngã xuống, bóng đập vào cánh tay của Duy Mạnh. Trận đấu diễn ra tiếp tục 1 phút sau đó trước khi trọng tài Ilgiz Tantashev tham khảo VAR.

Ông Ilgiz Tantashev xác nhận cánh tay của Duy Mạnh không áp sát cơ thể. Việc phần thân trên “to ra bất thường” dẫn đến cản bóng và cơ hội của đối phương từ Duy Mạnh, dù vô tình cũng khiến cho ĐT Việt Nam phải chịu một quả đá phạt đền. Không chỉ phải chịu quả penalty, trung vệ mang áo số 3 còn bị vị “vua áo đen” người Uzbekistan rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu. 

Dưới góc nhìn chuyên môn, chuyên gia về trọng tài hàng đầu Việt Nam Đoàn Phú Tấn cho rằng việc ĐT Việt Nam phải chịu phạt đền khi không cố ý chơi bóng bằng tay trong vòng cấm là rủi ro có thể gặp. Tuy nhiên, ông không tán thành với chiếc thẻ vàng mà Duy Mạnh phải nhận sau tình huống đó. “Hoàn toàn không phải là cố ý dùng tay chơi bóng, nhưng cầu thủ có thể phải chấp nhận rủi ro để bị phạt khi chơi bóng mà tư thế tay mở rộng, giơ cao rồi bóng trúng tay. Nhưng thẻ vàng thì tôi không hiểu được”, chuyên gia kỳ cựu về trọng tài chia sẻ trên trang cá nhân sau trận đấu.

Cũng theo ông Đoàn Phú Tấn, tình huống dẫn đến quả penalty thứ 2 sau pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải ở phút 80 mới xứng đáng nhận thẻ vàng. Tuy nhiên, trọng tài Ilgiz Tantashev lại bỏ qua cho đội trưởng của ĐT Việt Nam và chỉ cho Saudi Arabia được hưởng quả phạt 11m. 

ĐT Việt Nam dù có bàn thắng dẫn trước từ sớm của Quang Hải, nhưng tình huống Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm, nhận thẻ vàng thứ 2 và buộc phải rời sân đã trở thành bước ngoặt để Saudi Arabia lật ngược thế cờ với chiến thắng 3-1. 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24