Nội soi siêu sân của Real Madrid trước ngày ra mắt

Ngày mai, Bernabeu sẽ chính thức mở cửa trở lại sau gần 2 năm đóng cửa để nâng cấp. Sân sẽ đón gần 23.000 CĐV trong ngày trở lại, trong đó Real Madrid đã mời những công nhân trùng tu sân đến dự khán… 

Nội soi siêu sân của Real Madrid trước ngày ra mắt

Tháng 3/2020, các giải bóng đá ở châu  u phải tạm dừng vì Covid-19. La Liga cũng không phải ngoại lệ. Trong thời gian các trận đấu không thể diễn ra, Real Madrid đã quyết định đóng cửa sân Bernabeu để nâng cấp. Suốt hơn 1,5 năm qua, Kền kền trắng đã phải chơi ở sân Alfredo Di Stéfano, thay vì Bernabeu hùng vĩ huyền thoại. 

Tuy nhiên, tin vui cho Kền kền trắng là sau một thời gian dài chờ đợi, Bernabeu đã sẵn sàng đi vào hoạt động lại từ ngày mai. Cụ thể, cuộc tiếp đón Celta Vigo vào tối mai sẽ là trận đầu tiên Real Madrid trở lại mái nhà xưa sau 560 ngày xa cách. 

Real Madrid sẽ có sân mới cực đẹp và hiện đại. Kền kền trắng đã phải bỏ ra 500 triệu euro cho dự án này

Vậy Bernabeu phiên bản mới có gì? Để tạo ra một Bernabeu với diện mạo mới, Ban quản lý dự án đã chia 3 ca làm việc/ngày với 1000 công nhân ở các chuyên ngành khác nhau tham gia. Tôn chỉ của BLĐ Real là tạo ra một SVĐ mới tiện nghi, hiện đại, nhưng quan trọng nhất là phải tuyệt đối an toàn. Sân được trải bằng 500 cuộn cỏ công nghệ mới nhất. Trong hai ngày thứ Hai và Ba tuần này, mặt cỏ Bernabeu đã được lắp đặt dưới sự giám sát của Trưởng bộ phận mặt cỏ là ông Jose Munoz. Trước khi lắp đặt, mặt cỏ được kiểm tra kỹ càng và được giữ lạnh trên các xe lạnh để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nóng mùa Hè tại Tây Ban Nha. 

Ghế ngồi cho CĐV được thay mới hoàn toàn với loại ghế có tính năng an toàn cao nhất cho khán giả. 30 khối cát đắp nền, gần 58.000 khối bê tông, cấu trúc thép nặng tương đương 120 chiếc máy bay Airbus cũng được sử dụng. Trong ngày mở cửa lại, Bernabeu sân sẽ đón gần 23.000 CĐV. Đáng chú ý, Real Madrid đã mời những công nhân trùng tu sân đến dự khán.

Tổng cộng sân mới sẽ có diễn tích 46.500 m2, rộng gấp 2 lần bảo tàng Guggenheim ở Bilbao. Được biết, công trình này đã tiêu tốn của Real Madrid gần 500 triệu euro. Mặc dù đã đi vào sử dụng nhưng nhiều hạng mục của Bernabeu mới sẽ phải tới cuối năm 2022 mới hoàn tất. 

Theo Tin bóng đá 24