Nỗi lo hàng công của ĐT Việt Nam

Trận thua ngược 1-3 trước Saudi Arabia đã chỉ ra nhiều vấn đề đang tồn tại ở ĐT Việt Nam, trong đó nỗi lo từ hàng công là điều hiển hiện rõ nhất.

Nỗi lo hàng công của ĐT Việt Nam

Gặp đối thủ quá mạnh như Saudi Arabia, nên HLV Park Hang Seo chọn sơ đồ 5-3-2 cho tuyển Việt Nam, trong đó 2 cầu thủ đá cao nhất là Văn Đức và Tiến Linh. Thế nhưng, trừ Tiến Linh cắm cao ở tuyến trên, Văn Đức thường xuyên phải lui về hỗ trợ phòng ngự trước sức tấn công như vũ bão của đối thủ. Trừ tình huống ở phút thứ 3 khi Văn Thanh tham gia hãm thành để sau đó, gián tiếp góp công để Quang Hải mở tỷ số, ĐT Việt Nam trong thời gian còn lại hầu như phải chống đỡ rất vất vả trước những đòn tấn công ồ ạt từ đội chủ nhà.

Có thể nhiều người sẽ bảo do Saudi Arabia tấn công liên tục, tuyển Việt Nam phải tập trung phòng thủ nên hầu như chẳng có cơ hội để phản công. Tuy nhiên, có thể nhìn thấy những đường đường phản công của tuyển Việt Nam đều rất mờ nhạt, khi 2 tiền đạo của chúng ta hầu như chẳng có cơ hội nào rõ ràng trong suốt trận đấu. Dẫu vậy, trong phòng hợp báo sau trận đấu, 1 phóng viên của nước sở tại đã hỏi “tại sao tuyển Việt Nam lại chơi tử thủ khi đã có bàn mở tỷ số?”. Khi ấy HLV Park Hang Seo đã đáp: “Đã có bàn dẫn trước thì chẳng lý do gì chúng tôi lại tấn công tiếp, nhất là khi phải đá trên sân khách”.

Sự chệch choạc, thậm chí là bối rối của tuyển Việt Nam càng lộ rõ khi chúng ta mất người ở phút 55 do Duy Mạnh nhận 2 thẻ vàng phải rời sân. Qua đó, HLV Park Hang Seo buộc phải rút Tuấn Anh ra để tung vào Đình Trọng, hòng trám vị trí trung vệ của Duy Mạnh. Đồng thời, sự mờ nhạt của Tiến Linh và Văn Đức đã khiến ông thầy người Hàn Quốc phải rút cả hai ra để thay bằng Xuân Trường và Hồng Duy ở phút 69. Từ lúc này, tuyển Việt Nam đá “chấp” tiền đạo khi không có một chân sút nào đúng nghĩa trên sân.

Mãi đến phút 82, khi Văn Toàn được đưa vào thay Văn Thanh và Đức Chinh vào thế chỗ Quang Hải, lúc đó hàng công của chúng ta mới có tiền đạo trở lại. Tuy nhiên, điều đó cũng không mang lại ý nghĩa nhiều, khi sự thể hiện của cả hai chân sút này vẫn quá mờ nhạt do thời gian có mặt trên sân không nhiều.

Chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia, HLV Park Hang Seo đã gọi lên tập trung tuyển Việt Nam 5 tiền đạo gồm Tiến Linh, Văn Toàn, Đức Chinh, Tuấn Hải và Tuấn Tài, nhưng thiếu Công Phượng vì có việc riêng. Ở trận thua Saudi Arabia này,  trừ Tuấn Hải ngồi dự bị và Tuấn Tài không được đăng ký thi đấu, cả 3 chân sút Tiến Linh, Văn Toàn và Đức Chinh đều đã được tung vào sân, nhưng sự thể hiện khá nhạt nhoà của họ khiến giới chuyên môn phải đâm lo. Vì thế, bài cho toán hàng công để hy vọng tìm được một sức sống mới cho trận đấu với Australia – một đối thủ được đánh giá còn mạnh hơn cả Saudi Arabia, sẽ là không dễ tìm câu trả lời cho tuyển Việt Nam. 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24