Nhóm nữ quyền biểu tình phản đối Ronaldo trước trận ra mắt MU

Theo Daily Mail, một nhóm ủng hộ nữ quyền đang lên kế hoạch tổ chức biểu tình phản đối Cristiano Ronaldo ở trận ra mắt của anh giữa MU vs Newcastle vì những rắc rối liên quan tới cáo buộc hiếp dâm trong quá khứ. 

Nhóm nữ quyền biểu tình phản đối Ronaldo trước trận ra mắt MU

Cựu nhân viên PR sản phẩm cho các nhãn hàng, Kathryn Mayorga, cáo buộc Ronaldo đã cưỡng hiếp cô trong khách sạn ở Las Vegas vào tháng 6/2009. Thời điểm đó, Ronaldo vừa quyết định chia tay MU và chuyển tới thi đấu cho Real Madrid.

Vào tháng 1/2010, phía Ronaldo đã giải quyết ổn thoả vụ việc khi đạt thoả thuận với Mayorga. Theo đó, Mayorga sẽ nhận 270.000 bảng và ký vào một thoả thuận bảo mật mọi thông tin liên quan. 

Tuy nhiên, tới tháng 8/2018, Mayorga đã phá vỡ thỏa thuận bằng cách công khai sự việc trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Der Spiegel (Đức). Cựu người mẫu Mỹ cho rằng, cô không đủ khả năng nhận thức khi ký kết vào thoả thuận. 

Đến lúc này, Mayorga vẫn cho rằng mình là nạn nhân và yêu cầu Ronaldo phải chịu trách nhiệm. Mayorga yêu cầu Ronaldo bồi thường 56 triệu bảng. Theo Mirror (Anh), số tiền này bao gồm 18 triệu bảng “cho thiệt hại tinh thần trong quá khứ’, 18 triệu bảng ‘thiệt hại tinh thần trong tương lai”, 18 triệu bảng bồi thường, 1,1 triệu bảng chi phí pháp lý và 1,4 triệu bảng chi phí khác. Vụ kiện này hiện đang diễn ra tại Mỹ, chưa có kết luận cuối cùng từ tòa án.

Trong khi đó, đội ngũ luật sư của Ronaldo khẳng định bản thoả thuận này vẫn còn hiệu lực. Từ đầu đến cuối, CR7 cũng nhất mực phủ định những gì Mayorga chia sẻ và cho rằng tất cả chỉ là “tin giả”.

Man United đã biến Ronaldo trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử Premier League khi ký hợp đồng với anh từ Juventus vào tháng trước (khoảng 480.000 bảng/tuần). Huấn luyện viên Ole Solskjaer xác nhận sẽ dùng Ronaldo trong trận đấu với Newcastle United tại vòng 4 Premier League.

Được biết, Ronaldo cũng đã thuê lực lượng vệ sĩ tương đối hùng hậu để có thể đảm bảo cho ngày ra mắt của anh tại MU diễn ra suôn sẻ. Trận đấu giữa MU và Newcastle sẽ diễn ra vào lúc 21h tối nay 11/9.

Theo Tin bóng đá 24