Home Tin tổng hợp Ngoại trừ Bayern, các CLB Đức đã đánh mất bản sắc, mất nền tảng

Ngoại trừ Bayern, các CLB Đức đã đánh mất bản sắc, mất nền tảng

by Tổng hợp
Ngoại trừ Bayern, các CLB Đức đã đánh mất bản sắc, mất nền tảng

Sammer cho rằng tất các cả CLB Đức, trừ Bayern Munich, cần phải tự hỏi mình những câu hỏi cơ bản nhất về bản sắc, về nền tảng của một đội bóng. “Tôi không hiểu được họ đang làm bóng đá kiểu gì. Họ phải đặt ra những câu hỏi cơ bản nhất. Bayern là một đội bóng đẳng cấp thế giới. Nhưng phía sau họ, chúng tôi từng rất vui vì có 3 đội bóng khác cũng vượt qua vòng bảng.

Nhưng dường như càng vào sâu, họ càng mất đi bản sắc của mình. Họ dễ dàng gục ngã, đánh mất mình. Đã đến lúc các bạn phải tập trung nghiêm túc vào những câu hỏi tôi vừa đặt ra một cách khách quan và rõ ràng nhất”, Sammer phát biểu ầm ĩ trên sóng Amazon Prime Video. 

Điều khiến ông bận tâm nhất chính là những yếu tố cơ bản từng làm nên thành công của các đội bóng Đức lại đang ngày càng bị mai một, ngày càng bị lãng quên. “Giờ đây họ chỉ chạy theo các nền bóng đá khác rèn kỹ thuật với bóng mà bỏ qua khía cạnh đào tạo cơ bản là thể lực và tâm lý. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây chính là sức bền thể lực và tâm lý chiến thắng”, Sammer gay gắt chỉ ra những điểm thụt lùi của các CLB Đức.

Sammer phân tích rất rõ ràng rằng, khác biệt lớn nhất giữa Man City và Leipzig không chỉ về mặt chuyên môn đơn thuần, mà còn cả về mặt thể chất. Với ông, điều đó là đặc biệt đáng báo động. Bởi thể lực vốn là một trong những điểm mạnh lớn nhất của bóng đá Đức trong suốt một thời gian dài. 

“Họ (Man City) có sức mạnh thể lực đến khó tin, cũng như là khả năng di chuyển và tốc độ. Bạn có thấy điều đó trên sân hôm nay không? Bạn có thấy tốc độ đó không? Bạn có thấy những cuộc đấu tay đôi đó không? Đó là những sự khác biệt vô cùng lớn, giống như ngày và đêm vậy”, Sammer tiếp tục nhấn mạnh.

Ngoài ra, Sammer còn kêu gọi các CLB Đức nên xem xét lại công tác huấn luyện. Bởi “chúng ta chỉ tập với bóng không có nghĩa là không nên. Nhưng chúng ta lại đang bỏ qua những thứ khác đã được khoa học chứng minh trong nhiều thập kỷ”. Nguyên nhân chính, theo Sammer chính là việc các đội bóng chỉ chạy theo những nền bóng đá khác để rèn kỹ thuật. 

“Chúng ta thậm chí không nhìn vào những điểm thực sự làm chúng ta mạnh mẽ. Tôi nghĩ để tiến lên phía trước, chúng ta phải lùi lại một bước và bắt đầu làm lại với những thứ cơ bản nhất. Xin đừng làm mất những cái căn bản nhất của chúng ta. Đây chỉ là một gợi ý nhỏ. Tôi không phải là Chúa, tôi không phát minh ra bóng đá. Nhưng tôi nhận ra một vài điều như vậy”, Sammer kết luận.

You may also like

Leave a Comment