Home Tin tổng hợp Ngoại hạng Anh chi tiền cho ‘giới cò’: Chelsea có mạnh tay nhất?

Ngoại hạng Anh chi tiền cho ‘giới cò’: Chelsea có mạnh tay nhất?

by Tổng hợp
Chi tiết số tiền 20 CLB Premier League phải trả cho 'giới cò': Chelsea chưa là số 1

Chi tiết số tiền 20 CLB Premier League chi cho những người đại diện từ ngày 1/2/2022 đến ngày 31/1/2023 đã được công bố, bao gồm các thương vụ chuyển nhượng vĩnh viễn, hợp đồng cho mượn hay gia hạn hợp đồng. 

20 CLB Premier League ở mùa giải 2022/23 đã chi 318 triệu bảng cho những người đại diện của các cầu thủ. Đứng ở vị trí số 1 là ĐKVĐ Man City khi phải chi tới 51,5 triệu bảng cho những người đại diện. Trong số này, phần lớn được cho là để xử lý vụ Erling Haaland.

Có thông tin cho rằng, Man City mất tới 20 triệu bảng cho người đại diện của Haaland, qua đó có thể chiêu mộ chân sút người Na Uy từ Dortmund với mức phí 51 triệu bảng ở Hè năm ngoái. 

Chelsea, đội đã ký hợp đồng với 16 cầu thủ kể từ mùa Hè năm ngoái, đứng thứ hai khi trả 43,1 triệu bảng cho các người đại diện, cao hơn con số 28,2 triệu bảng đã chi trong năm cuối cùng của Roman Abramovich tại Stamford Bridge.

Xếp thứ 3 là Liverpool khi chi 33,6 triệu bảng, trong khi con số của CLB đứng thứ 4 Man United là 24,7 triệu bảng – giảm nhẹ so với số tiền 29 triệu bảng mà họ chi cho những người đại diện của các cầu thủ trong năm trước. 

Nottingham Forest đứng cuối bảng về số tiền chi ra cho những người đại diện, họ chỉ phải bỏ ra 4.3 triệu bảng dù họ từng ký hợp đồng với 30 cầu thủ mới kể từ mùa Hè năm ngoái.

You may also like

Leave a Comment