‘Ngày trở lại’ bão giông của Chilwell

Thế giới có lẽ đã sụp đổ dưới chân Ben Chilwell sau tình huống anh phạm lỗi với cầu thủ của Southampton, dẫn tới quả penalty mà đội khách tận dụng thành công để gỡ hòa 1-1. 

Chelsea: 'Ngày trở lại' bão giông của Chilwell

Chilwell đã phải chờ đợi quá lâu cho khoảnh khắc được bước ra sân trong đội hình xuất phát của Chelsea. Trước trận gặp Southampton, lần gần nhất anh được làm điều đó là trong trận chung kết Champions League, tức đã gần nửa năm trước.

Nhiều biến cố – nỗi thất vọng vì không được ra sân phút nào ở EURO 2020, rồi vì nghỉ hậu EURO mà mất vị trí vào tay Marcos Alonso, người đã khởi đầu quá xuất sắc – khiến Chilwell gần như biến mất trong giai đoạn đầu mùa. Nhiều người đã hỏi điều gì đang xảy ra với Chilwell.

Nhưng suýt chút nữa thì chính Chilwell đã phá hỏng tất cả. Anh đã bị hậu vệ trẻ của Southampton, Valentino Livramento, người cách đây chưa lâu còn là thành viên của học viện Chelsea, vượt qua một cách dễ dàng, và không có lựa chọn nào ngoài vụng về phạm lỗi.

Thời điểm đấm tay xuống đất sau khi biết trọng tài đã chỉ tay vào chấm phạt đền, Chilwell hẳn đã nghĩ tới những điều rất tồi tệ. Chelsea sẽ lại mất điểm, có nguy cơ bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng mà thực sự không tồn tại. Và Chilwell có thể sẽ chẳng bao giờ được đá chính nữa.

Nhưng thật may, thẻ đỏ của Ward-Prowse đã tạo điều kiện để Chelsea vùng lên. Càng tuyệt vời hơn khi Chilwell là người khép lại bữa tiệc muộn với một cú volley ấn tượng. Đó là Chilwell mà HLV Tuchel và tất cả các CĐV Chelsea muốn thấy. 

Giờ là thời điểm Chilwell, bản hợp đồng có giá trị hơn 50 triệu euro của Chelsea phải chứng tỏ anh xứng đáng có suất đá chính thường xuyên thay vì mãi đũng quần trên ghế dự bị và nhìn các đồng đội tỏa sáng trong sân. 

Theo Tin bóng đá 24