Nagelsmann trở thành tín đồ ăn chay

Nagelsmann trở thành tín đồ ăn chay

Trước khi thay đổi chế độ ăn, Nagelsmann rất thích món thịt nướng ăn kèm bánh. Thỉnh thoảng Nagelsman lại trổ tài nướng thịt cho ê kíp cộng sự trong BHL thưởng thức. Đó là lý do tại sao Nagelsmann còn được gọi là “Hacki”.

“Thú thực là tôi cũng rất hoài niệm với biệt danh Hacki. Đôi khi tôi cũng muốn làm món thịt nướng cho cộng sự”, Nagelsmann chia sẻ trên nhật báo Bild, “Rất nhiều người, ngay cả người thân trong gia đình cũng đã tỏ thái độ sửng sốt khi tôi ăn chay”.

Ông thầy của Bayern cũng giải thích về sự thay đổi chế độ ăn của mình: “Quyền lợi động vật chắc chắn là câu cửa miệng quan trọng nhất đối với tôi. Vấn đề lớn thứ hai là bảo vệ môi trường. Đây là một điểm quan trọng đối với tôi và mọi người cũng nên đồng quan điểm. Điều đó đã thuyết phục tôi từ bỏ thịt và cá”.

Vẫn theo Nagelsmann, sau một thời gian ăn chay Nagelsmann thấy không có vấn đề gì cả khi có thịt cá bày trước mặt. “Tôi không có cảm giác thèm ăn thịt cá như trước. Điều đó đối với tôi rất tự nhiên”, Nagelsman thổ lộ thêm.

Cũng vì quyết định thay đổi gu ăn uống của Nagelsmann, mà đội ngũ nhà bếp tại Bayern giờ đây phải tính toán lại khẩu phần cho ông thầy này sao cho thuần chay.

Trên thực tế, chế độ ăn nhiều chất xơ cũng được cho là tốt cho hệ tiêu hoá, có tác dụng hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Bên cạnh lợi ích sức khoẻ đưa lại, chế độ ăn thuần chay còn giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của con người lên môi trường, chẳng hạn như tiết kiệm nguồn tài nguyên sử dụng trong công nghiệp chăn nuôi và giết mổ.