Mổ xẻ danh mục bất động sản trị giá 100 triệu bảng của David Beckham

Mổ xẻ danh mục bất động sản trị giá 100 triệu bảng của David Beckham

One Thousand Museum (Miami, 20 triệu bảng)

Tòa nhà 60 tầng, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh gốc Iraq, Zaha Hadid, người thiết kế Trung tâm Thể thao dưới nước Olympics ở London, là tài sản mới nhất trong danh mục bất động sản của Beckham. Tòa nhà này cao hơn 213 mét, có 84 căn hộ dành cho cư dân, trong đó có một tòa penthouse hai tầng. “View” của tòa nhà rất đẹp, từ tầng cao có thể nhìn ra bãi biển Miami và Đại Tây Dương.

Nhà ở London Holland Park  (31,5 triệu bảng)

beck 1 1

Sinh ra và lớn lên ở Leytonstone, nên không có gì lạ khi Beckham muốn sở hữu một chốn yên bình cho riêng mình ở London. Đó là lý do anh và vợ đã chi tới hơn 30 triệu bảng để mua lại một căn nhà có 7 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách Victoria ở Holland Park hồi 2013. Sau khi mua, vợ chồng Beckham còn chi thêm 8 triệu bảng để thiết kế lại nối thất. Ngoài các phòng ngủ, ngôi nhà còn có một phòng giải trí, phòng gym, và cả spa.

Nhà ở Cotswolds (6,15 triệu bảng)

Tất cả những người nổi tiếng ở Anh đều có bất động sản ở Cotswolds, và Beckham cũng không phải ngoại lệ. Năm 2016, anh đã chi ra 6,15 triệu bảng để mua lại một nông trang ở đây. Ngoài hệ thống nhà ở, nông trang này còn có một bể bơi, một sân tennis và cả một sân bóng đá. 

Căn hộ ở Burj Khalifa (Dubai, 4 triệu bảng)

Theo Times of India, Beckham hiện đang sở hữu một căn hộ trong tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai. Anh mua căn hộ này với giá 4 triệu bảng vào năm 2009, cũng là năm tòa nhà 160 tầng được khánh thành. 

Villa ở Palm Jumeirah (1,3 triệu bảng)

Cũng ở Dubai, ngoài căn hộ ở Burj Khalifa, Beckham còn sở hữu một bất động sản khác là một căn villa ở khu Palm Jumeirah. Anh mua căn villa này vào năm 2002 với giá 1,3 triệu bảng. Đây thực chất là món quà mà Beckham dành tặng cho bố mẹ vợ. Hiện tại, giá của căn villa đã tăng rất nhiều. Từ 2008, tạp chí Now đã định giá nó tới 8 triệu bảng.

‘Beckingham Palace-sur-Mer’ (Pháp)

beck 2

Không có nhiều thông tin về dinh thự mà Beckham sở hữu ở miề Nam nước Pháp. Chỉ biết rằng vào năm 2016, anh đã rao bán dinh thự này, dù đã chi tới hơn 5 triệu bảng để tu sửa nó. Theo The Sun, gia đình Beckham hầu như chưa bao giờ tới đây. Một người dân địa phương nói rằng Beckham cũng có lần ký tặng và đá bóng với hàng xóm, nhưng đó có thể xem là lần duy nhất anh tiếp xúc với họ. Hiện cũng chưa biết Beckham đã bán được dinh thự này hay chưa.

Dinh thự ở Los Angeles (25 triệu bảng)

Beckham mua lại dinh thự này khi ký hợp đồng với CLB thuộc MLS, LA Galaxy, vào năm 2007. Tọa lạc trên một ngọn đồi cao, dinh thự này giúp nhà Beckham tránh xa được sự ồn ào và cả những cặp mắt dòm ngó. Dinh thự có 6 phòng ngủ, 9 phòng tắm và một bể bơi. Nó cũng có một garage đủ rộng để chứa hết số xe của Beckham, nhưng lại không có sân bóng. Năm 2018, Beckham quyết định bán lại dinh thự với giá 25 triệu bảng, sau khi đã chi kha khá để thiết kế lại theo ý mình. 

Dinh thự ở Cheshire (1,75 triệu bảng)

Năm 2002, khi Beckham vẫn còn chơi cho Man United, anh và Victoria chọn một dinh thự ở Alderley Edge, Cheshire, làm chốn an cư. Dinh thự này có 2 tầng, với 5 phòng ngủ, được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh. Tuy nhiên, vợ chồng Beckham chỉ ở đây trong 2 năm thì bán lại với giá 1,75 triệu bảng, khi Beckham đầu quân cho Real Madrid.

Villa ở Tây Ban Nha (4,2 triệu bảng)

Không lâu sau khi chuyển tới Real Madrid, nhà Beckham đã mua lại một căn villa lớn ở gần Madrid. Căn villa này được xây trên một ngọn đồi ở vùng nông thôn gần Madrid, đủ gần để Beckham có thể đến sân tập mỗi ngày, và cũng đủ xa để gia đình anh tránh được những ồn ào không đáng có. Sau này, Beckham đã bán lại căn villa cho một doanh nhân Tây Ban Nha với giá 4,2 triệu bảng.

‘Beckingham Palace’ (11,35 triệu bảng)

beck 3

Vợ chồng Beckham mua lại khu dinh thự đồ sộ này thời Beckham còn chơi bóng cho Man United. Bởi diện tích khủng và độ xa hoa của khu đất và căn nhà, báo chí đã gọi nó là ‘Beckingham Palace’, ngụ ý so sánh với Cung điện Buckingham, nơi ở của Nữ hoàng Anh. Nhà Beckham đã ở đây trong suốt hai thập kỷ, trước khi quyết định bán với giá 11,35 triệu bảng vào năm 2015 sau khi đã xác định Los Angeles sẽ là “cứ địa” chính mới của cả nhà.