Milan đã sẵn sàng ‘trói’ Pioli

Milan đang có điều khoản tự động gia hạn hợp đồng với HLV Stefano Pioli thêm 1 năm. Nhưng lãnh đạo CLB vẫn muốn gấp rút ký hợp đồng mới với chiến lược gia 55 tuổi này, sau khi chứng kiến đội nhà thi đấu thăng hoa ở Serie A 2021/22.

Milan đã sẵn sàng 'trói' Pioli

AC Milan đang tạm dẫn đầu Serie A mùa giải 2021/22 với 1 điểm nhiều hơn Napoli và 2 điểm hơn kình địch Inter. Sau 6 vòng đấu, đội bóng áo sọc đỏ đen thắng 5, hòa 1. Thành tích tuyệt vời đó khiến lãnh đạo Milan đang hăm hở tìm cách “trói chân” HLV Stefano Pioli.

Hợp đồng hiện tại của ông Pioli với Milan sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Nên lãnh đạo CLB đang gấp rút tìm cách đàm phán gia hạn. Tuy hai bên vẫn chưa bố trí gặp gỡ thương thảo, nhưng Milan tự tin sẽ thành công trong việc giữ chân ông Pioli.

Pioli không phải là cái tên “hot” trong làng HLV, nên không có nhiều đội bóng săn đón. Đặc biệt, ông đang làm quá tốt công việc tái sinh Milan nên không muốn rời San Siro khi mọi thứ vẫn còn đang dang dở. 

HLV Pioli xứng đáng được Milan trọng thưởng bằng một bản hợp đồng mới!

Cũng cần phải nhắc lại rằng, hợp đồng hiệp tại giữa Pioli với Milan có điều khoản cho phép tự động gia hạn thêm 1 năm. Nghĩa là dù không ký mới, chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng áo sọc đỏ đen xem như chắc chắn vẫn không đổi chủ ở mùa giải tới.

Pioli là một trong không nhiều HLV từng dẫn dắt kình địch Inter được Milan bổ nhiệm làm HLV trưởng. Trong 2 mùa bóng vừa qua, chiến lược gia 55 tuổi này đã tạo được những dấu ấn nhất định ở San Siro. Trong đó, ông đã dẫn dắt đội bóng áo sọc đỏ đen về nhì ở Serie A mùa trước (với khoảng cách 12 điểm so với đội bóng địch Inter).

Lãnh đạo Milan đánh giá rất cao khả năng ứng biến của ông Pioli. Ở mùa này đội bóng áo sọc đỏ đen gặp rất nhiều vấn đề về lực lượng với nhiều chấn thương của các trụ cột. Nhưng HLV Pioli vẫn xoay sở rất tốt để đưa đội nhà tiến lên. Milan đang là đội sở hữu hàng công hiệu quả thứ 3 ở Serie A 2021/22 với 12 pha lập công, đồng thời có hàng thủ hiệu quả thứ nhì với 3 bàn thua.

Theo Tin bóng đá 24