Home Tin tổng hợp Mbappe: ‘Tôi sẽ vượt qua Platini’

Mbappe: ‘Tôi sẽ vượt qua Platini’

by Tổng hợp

– Phóng viên: Anh có cảm thấy điều gì khác biệt khi trở thành đội trưởng ĐT Pháp?

Mbappe: Không, tôi vẫn như thế. Tôi thích ứng với vai trò mới một cách tự nhiên. Khi cả đội chơi tuyệt vời thì không cần phải làm gì nhiều. Tôi chỉ có 2-3 lần động viên, ngoài ra thì không còn gì thêm nữa.

– Anh đã nói gì với Kolo Muani và cậu ấy mang lại điều gì cho đội?

Muani mang đến sự đột biến khác lạ, cậu ấy có thể chơi ở cánh, ở trung lộ, một cầu thủ tấn công hoàn hảo. Muani rất giàu năng lượng và chính là mũi công phá mới của chúng tôi. Tôi hi vọng Muani sẽ sớm ghi bàn bởi đó là phần thưởng lớn nhất với một tiền đạo, kể cả khi cậu ấy được khen chơi tốt thì vẫn cần bàn thắng. Chúng tôi sẽ giúp Muani ghi bàn trước CH Ireland.

– Anh có thích những buổi họp báo không?

Tôi có thích không hả? Thực tế nó chẳng bao giờ gây phiền hà với tôi. HLV muốn tôi tham dự và tôi có mặt ở đây. Đó là một phần trong trách nhiệm làm đội trưởng. 

– Anh liên kết các thế hệ trong tuyển Pháp như thế nào?

Đương nhiên việc liên kết các thành viên, các lứa cầu thủ là việc của tôi. Nhưng thú thực, tôi vẫn chưa có gì để làm lắm. Cả đội rất đoàn kết và chẳng cần tôi phải can thiệp gì cả. Tôi hi vọng mọi thứ tiếp diễn thế này. Tôi càng ít việc thì có nghĩa mọi thứ đều ổn.

– Thế hệ tuyển Pháp này có thể tiến xa tới đâu?

Chắc chắn công chúng sẽ được chứng kiến một tuyển Pháp rất khác. Trước Hà Lan, chúng tôi đã chơi một trận dễ dàng nhưng trong tương lai, chắc chắn khó khăn sẽ ập đến. Tôi hi vọng trận nào cũng có thể dễ dàng như thế. Nhưng kể cả không thì tập thể này cũng đủ cá tính để vượt qua khó khăn. Vì thế, hãy để thời gian trả lời câu hỏi này.

– Adrien Rabiot đã thay đổi thế nào kể từ sau World Cup 2022?

Rabiot đã chạm tới ngưỡng trưởng thành trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống. Chúng tôi nhìn thấy một đồng đội bình tĩnh, biết rõ mình phải làm gì. Khi Rabiot ở sau, tôi cảm thấy vô cùng tự tin. Rabiot là một thành viên rất quan trọng, anh ấy luôn không ngừng tiến vộ và đó là tín hiệu tích cực cho Pháp.

– Anh đang có 38 bàn cho ĐT Pháp, chỉ còn kém Michel Platini 3 bàn nữa thôi. Anh nghĩ sao?

Đó là một vinh dự, đồng thời cũng là mục tiêu tiếp theo của tôi. Platino luôn là một huyền thoại không thể thay thế trong lịch sử bóng đá Pháp. Nhưng tôi sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình và vượt qua Platini.

– Anh có đặc biệt quan tâm tới cầu thủ bên phía CH Ireland không? Evan Ferguson chẳng hạn?

Chúng tôi có xem qua một vài video về cậu ấy. Đó là một tiền đạo giỏi. Chắc chắn cả đội sẽ chơi tập trung để đảm bảo Evan không làm được bất cứ điều gì.

VIDEO bàn thắng Pháp vs Hà Lan: 4-0 (Vòng loại Euro 2024)

 

You may also like

Leave a Comment