Mbappe, Real và bài học mua người phút cuối

Người hâm mộ Real Madrid vẫn có quyền hi vọng về Kylian Mbappe bởi trong quá khứ, họ đã trải qua rất nhiều lần mua siêu sao ở ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng.

Mbappe, Real và bài học mua người phút cuối

Real đang gặp khó trong thương vụ Mbappe khi PSG vẫn chưa hài lòng với lời đề nghị thứ 3 dù số tiền đã được đẩy lên 200 triệu euro. Tuy nhiên, trong một mùa hè có quá nhiều bất ngờ, chúng ta phải chờ tới tận phút cuối của hạn chót chuyển nhượng mới có thể biết chính xác về tương lai của siêu sao người Pháp.

Với Real, họ từng nhiều “ghi bàn thắng phút cuối” kiểu này trong quá khứ. Năm 2002, Los Blancos đón Ronaldo Nazario – Ronaldo huyền thoại người Brazil (Rô “béo”) từ Inter. 

Chủ tịch Perez đã phải đàm phán cật lực với những đối tác người Italia để chốt được cái giá khổng lồ thời điểm đó là 45 triệu euro ở thời điểm then chốt. Rô “béo” vừa trải qua một kỳ World Cup 2002 hết sức thành công và đã không làm Madridista thất vọng khi ghi tới 104 bàn sau 177 trận trong màu áo trắng.

Ronaldo "béo" là một phần quan trọng của Dải ngân hà 1.0

3 năm sau, Sergio Ramos cũng đến vào ngày cuối cùng của phiên chợ hè 2005 từ Sevilla. Hậu vệ đa năng với mái tóc dài lãng tử tiêu tốn của Real 27 triệu euro. Con số đó thực tế là một món hời khi biết Ramos đã cống hiến suốt 16 năm và giúp giành tới 16 danh hiệu lớn, trước khi chuyển tới PSG vào năm nay. 

Đến năm 2013, Gareth Bale cũng rời Totttenham và cập bến Bernabeu theo cách này. Đây là một thương vụ cũng đau đầu không kém của Perez khi chủ tịch của Spurs, Daniel Levy cũng là một người vô cùng “rắn mặt”. Perez phải nhượng bộ và chuyển khoản tới 101 triệu euro mới có thể hoàn thành xong trước khi hạn chót.

Theo Tin bóng đá 24