Home Tin tổng hợp Mất quyền đăng U20 World Cup, LĐBĐ Indonesia bị ‘bao vây’ bởi hàng tá vòng hoa

Mất quyền đăng U20 World Cup, LĐBĐ Indonesia bị ‘bao vây’ bởi hàng tá vòng hoa

by Tổng hợp
Mất quyền đăng U20 World Cup, LĐBĐ Indonesia bị 'bao vây' bởi vòng hoa

Hàng chục vòng hoa đã được mang đến văn phòng của PSSI tại Jakarta, vào chiều thứ Năm. Sự xuất hiện của vòng hoa là một hình thức ủng hộ và bày tỏ nỗi buồn sau quyết định của FIFA hủy bỏ việc Indonesia đăng cai VCK U20 World Cup 2023.

Hầu hết các vòng hoa đều được gửi tới chủ tịch của PSSI, ông Erick Thohir từ cộng đồng bóng đá hoặc các nhóm CĐV. Trong số này có những người ủng hộ từ 2 CLB PSM Makassar và Sriwijaya FC. Một số người khác không có danh xưng cụ thể, chẳng hạn như những bà mẹ mê bóng đá hay những người buôn bán xung quanh sân vận động. Họ cũng động viên U20 Indonesia đã không thể thi đấu tại VCK U20 World Cup 2023. Do có quá nhiều vòng hoa, các nhân viên thậm chí phải di chuyển một số vòng hoa sang bên hông của tòa nhà. 

Trước đó, chủ tịch PSSI Erick Thohir đã bay thẳng tới Doha, Qatar sang Thụy Sĩ để làm việc với FIFA. Ông Erick đã tổ chức cuộc gặp trực tiếp với chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Cuộc họp nhằm thảo luận về việc chắc chắn Indonesia sẽ đăng cai VCK U20 World Cup 2023. Tiếc rằng cuộc họp đã không mang lại kết quả như mong muốn.

“Tôi đã cố gắng hết sức. Sau khi chuyển thư của Tổng thống Jokowi và có cuộc nói chuyện dài với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino,” Erick Thohir cho biết. “Chúng tôi phải chấp nhận quyết định của FIFA về việc hủy bỏ việc tổ chức sự kiện mà cả hai chúng tôi đang mong chờ,” ông Erick Thohir tiếp tục.

Cũng nói lại, theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra vào ngày 31/3. Tuy nhiên, FIFA đã quyết định hủy lễ bốc thăm này. Theo ông Arya Sinulingga, thành viên của Ủy ban điều hành PSSI, việc FIFA hủy bỏ lễ bốc thăm là do Thống đốc bang Bali từ chối cho phép Israel tham dự VCK U20 World Cup 2023.

You may also like

Leave a Comment