Man City đặt lên bàn gần 300 triệu euro cho Haaland

Man City đặt lên bàn gần 300 triệu euro cho Haaland

Con số cụ thể là 295 triệu euro, trong đó bao gồm 75 triệu euro phí chuyển nhượng – tương đương số tiền phá vỡ hợp đồng của Haaland tại Dortmund – được kích hoạt vào hè 2022. 

Ngoài ra, Man City sẵn sàng trả 70 triệu phí hoa hồng cho người đại diện của Haaland, “siêu cò” Mino Raiola. Cuối cùng, nhà đương kim vô địch Premier League cũng đồng ý trả cho ngôi sao người Na Uy tiền lương 30 triệu euro một mùa sau thuế, kéo dài 5 mùa giải. Như vậy, riêng tiền lương cho Haaland đã ngốn của Man City 150 triệu euro.

Man City đang rất quyết tâm hoàn tất thương vụ này để tăng cường sức mạnh hàng công. Hè năm ngoái, Man xanh đã theo đuổi Harry Kane phía Tottenham nhưng thương vụ đổ bể do chủ tịch Daniel Levy quá cứng rắn. 

Hiện tại, Man City chỉ có một trung phong thực thụ trong đội hình, đó là Gabriel Jesus. Dù vậy, màn trình diễn phập phù của tiền đạo người Brazil buộc CLB phải chi đậm để đưa về một ngôi sao thực thụ. Nhìn vào đội hình của Man City lúc này, Haaland chính xác là mảnh ghép còn thiếu.

Haaland, 21 tuổi, gia nhập Dortmund từ RB Salzburg hồi tháng Giêng 2020 với giá 20 triệu euro. Cho tới nay, anh đã có 84 lần ra sân cho đội bóng vùng Ruhr, ghi 80 bàn cùng 22 đường kiến tạo.